Bóng đá Đông Nam Á

Thua đậm Việt Nam, HLV tuyển Campuchia xin từ chức

HLV ĐT Campuchia – ông Leonardo Vitorino đã xin từ chức sau thất bại đậm 0-5 trước ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình vừa qua.

Thông tin trên đến ở thời điểm tương đối bất ngờ khi mới đây, HLV người Brazil còn tuyên bố LĐBĐ Campuchia hoàn toàn tin tưởng tài năng của ông và ông cũng đã phác thảo những kế hoạch dài hạn để xây dựng bóng đá trẻ ở quốc gia này.

Trên trang cá nhân của mình, ông Vitorino chia sẻ: “Tôi xin tuyên bố tôi không còn là HLV trưởng của ĐT Campuchia nữa, kể từ ngày hôm nay. Xin cảm ơn các cầu thủ, các bạn bè trong ban huấn luyện và các CĐV vì đã ủng hộ, giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian qua. Xin cảm ơn các nhà tài trợ và LĐBĐ Campuchia vì đã trao cho tôi cơ hội dẫn dắt ĐTQG. Tôi rất xin lỗi vì đã không thể tạo nên sự khác biệt trong thời gian làm việc ở đây.”

Kể từ khi dẫn dắt ĐT Campuchia hồi tháng Ba đến nay, ông Vitorino chỉ có thể cùng đội bóng này giành duy nhất một trận thắng trước Afghanistan, còn lại là 5 trận thua. Khi dẫn dắt U23 Campuchia dự SEA Games, ông Vitorino cũng khiến đội bóng để thua cả 5 trận.