Bóng đá Anh

Chủ tịch FA có nguy cơ phải từ chức

Chủ tịch FA, Greg Clarke đứng trước nguy cơ từ chức vì hành vi phân biệt chủng tộc với nữ cầu thủ Eniola Aluko của Chelsea.

Cuộc họp gấp của Liên đoàn bóng đá Anh vào đêm qua đã tổng hợp được nhiều bằng chứng luận tội vị chủ tịch 60 tuổi. Cụ thể, ông Clarke đã buông những lời lẽ xúc phạm với nữ tiền đạo Aluko. Theo cáo buộc từ cầu thủ người Nigeria, CEO của FA đã cho rằng “cô không xứng đáng để thi đấu cho một CLB lớn như Chelsea. Thật khó để chấp nhận một vóc dáng to lớn và ì ạch trên sân cỏ. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu”.

Hành vi phân biệt chủng tộc của ông Greg Clarke xảy ra từ đầu tháng 8 vừa qua, trong chuyến thăm đội nữ Chelsea của quan chức bóng đá Anh. Vài ngày sau đó, Eniola Aluko đã gửi đơn lên FA nhưng chưa có đủ bằng chứng xác thực.

Tuy nhiên, nữ cầu thủ người Nigeria đã đưa ra nhiều chứng cứ đủ tin cậy cho tòa án và buộc cơ quan quyền lực bóng đá xứ sở sương mù phải xử lý thích đáng với hành vi của cựu chủ tịch CLB Leicester City. Sau buổi họp gấp của FA vào ngày hôm qua, NHM đã liên tục gây sức ép và yêu cầu CEO 60 tuổi phải từ chức.

Greg Clarke nhận chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Anh từ đầu năm 2016. Trước đó, ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng khác của bóng đá xứ sở sương mù và từng là chủ tịch của CLB Leicester City.