Bóng đá Anh

Mourinho: “Trung thành tận 17 năm trong thời buổi này là điều bất khả thi”

Jose Mourinho đã phủ nhận việc ông sắp gia hạn hợp đồng với Manchester United và đồng thời cũng dập tắt những tin đồn về việc chuyển sang dẫn dắt Paris Saint-Germain.

Thuyền trưởng của United đã trải qua một nửa chặng đường trong bản hợp đồng ba năm mà ông đã kí để trở thành người kế nhiệm Louis Van Gaal tại Old Trafford hồi năm 2016.

Mourinho đã nhấn mạnh hồi đầu tuần rằng ông có “khao khát được làm những điều mới mẻ” và ông cũng đã sử dụng từ “đặc biệt” để miêu tả PSG trong một buổi phỏng vấn với truyền hình Pháp.

Tuy nhiên Jose đã tỏ ra không thoải mái khi được hỏi về những bình luận đó tại Lisbon trước thềm cuộc đối đầu giữa United và Benfica trong khuôn khổ Champions League.

Jose Mourinho đã có cú hat-trick danh hiệu ngay trong mùa giải đầu tiên với Man Utd: Community Shield, Carling Cup & Europa League. Ảnh: Sky Sports.

“Truyền thông Anh Quốc các anh đã có câu trả lời cho điều đó bởi một ngày nọ các anh bảo rằng tôi chuẩn bị kí vào một bản hợp đồng 5 năm có trị giá hàng tỉ Bảng trong một mùa,” Mourinho cho biết.

“Và ngay ngày hôm sau các anh bảo rằng tôi chuẩn bị ra đi và đến Paris Saint-Germain.

“Câu trả lời là chẳng có gì đang diễn ra hết. Tôi sẽ không kí vào bản hợp đồng có thời hạn năm năm và tôi cũng sẽ không đến Paris Saint-Germain.

“Tôi đang ở Manchester United. Tôi có một bản hợp đồng và tất cả chỉ có vậy. Câu trả lời của tôi là tôi sẽ không kết thúc sự nghiệp của mình tại United – sau đó một số người đã cố tỏ ra thông minh và ma mãnh. Thực tế rất đơn giản: tôi đã không kí vào bản hợp đồng nào cả nhưng tôi cũng không nghĩ đến chuyện ra đi.”

Khi được hỏi thêm về buổi phỏng vấn trên Telefoot, Mourinho đã giải thích rằng ông thấy việc các huấn luyện viên ở thời hiện đại này dành vài thập kỷ ở một CLB là điều bất khả thi, và chỉ có Arsene Wenger là ngoại lệ duy nhất.

Sir Alex Ferguson đã dẫn dắt cho đến tuổi 71 sau 26 năm nắm quyền ở United. Trong khi đó Wenger, 67 tuổi, là HLV có thâm niên lâu nhất của bóng đá Anh hiện vẫn đang còn tại vị sau khi bắt đầu công việc của mình ở Bắc London từ năm 1996.

Chiến lược gia 54 tuổi tiếp tục: “Điều duy nhất mà tôi đã nói – và nó đúng khi không có ai hiểu sai về cách dùng từ của tôi – đó là tôi sẽ không kết thúc sự nghiệp của mình tại Manchester United.

“Và tôi tự hỏi làm thế nào mà bất cứ một HLV trong bóng đá hiện đại có thể tại vị 15 hay 20 năm ở một CLB? Arsene Wenger là người cuối cùng. Với tất cả những áp lực bủa vây công việc này thì điều đó là không thể.

“Nếu ngay trong lúc này đây tôi muốn kết thúc sự nghiệp của mình sau hai, ba, bốn hay năm năm nữa tôi sẽ nói rằng ‘đúng, tham vọng của tôi là giải nghệ ở Old Trafford’.

“Tôi nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá tối thiểu thêm 15 năm nữa và tôi thấy việc ở lại một CLB trong vòng 17 năm là điều bất khả thi.

“Đó là một nhiệm vụ bất khả thi kể cả khi bạn muốn thực hiện nó. Tuy nhiên thực tế lại hết sức đơn giản – tôi đã không kí vào một hợp đồng mới nào nhưng tôi cũng không nghĩ đến chuyện ra đi.”

Theo Sky Sports