Bóng đá Việt Nam

HLV Petrovic phàn nàn về trọng tài Nhật Bản

HLV Ljupko Petrovic của FLC Thanh Hoá không hài lòng với quyết định thổi phạt đền của trọng tài Nhật Bản Lumpei Iida trong trận đấu với CLB Hà Nội.

Trên sân Thanh Hoá, đội chủ nhà dẫn trước Hà Nội 3-2 tới phút 90+1, thời điểm họ phải chịu một quả penalty vì lỗi để bóng chạm tay của Đình Đồng. Văn Quyết sau đó dứt điểm chính xác mang lại một điểm cho đại diện Thủ đô. Phát biểu sau trận đấu, HLV Petrovic cho rằng đội bóng của ông nhận sự đối xử bất công từ các trọng tài:

“Chúng tôi không may mắn phút cuối khi phải nhận quả phạt 11m. Suốt 40 năm sự nghiệp, chưa bao giờ tôi dẫn dắt một đội bóng mà chưa được hưởng penalty sau 21 vòng như Thanh Hoá cả. Trước đây cùng lắm 5-7 vòng là đội của tôi đã có penalty. Trong trận này, trọng tài người Nhật lại cho Hà Nội bàn gỡ trên chấm phạt đền chỉ vì họ là đội bóng lớn.”

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội có quan điểm khác về trọng tài Iida:

“Tôi nghĩ trọng tài đã làm tốt nhiệm vụ trong trận đấu. Một trọng tài nội sẽ khó khăn hơn khi đưa ra quyết định trong một trận “nhạy cảm” như  trận này. Ban tổ chức đã lựa chọn sự an toàn, bởi trọng tài ngoại sẽ tránh được vấn đề áp lực dù trình độ không hơn trọng tài Việt là bao. Chính trọng tài Nhật đã bỏ qua pha va chạm giữa Omar và Silva ở hiệp 1 nhằm tránh gây căng thẳng từ sớm.”

Chiến lược gia gốc Thanh Hoá cho rằng nhà vô địch V.League 2017 sẽ chỉ được quyết định ở vòng cuối:

“Ở mùa giải năm nay phải tới vòng cuối mới biết đc nhà vô địch. Trên lý thuyết, Quảng Nam đang có lợi thế nhất do có thành tích đối đầu tốt so với Thanh Hoá; điều này buộc  Thanh Hoá luôn luôn phải ở thế hơn điểm so với Quảng Nam. Lịch thi đấu thuận lợi của Quảng Nam cũng là một thuận lợi dành cho họ.”

Kết quả hoà 3-3 khiến cả FLC Thanh Hoá và CLB Hà Nội không chiếm được vị trí đầu bảng. Quảng Nam đã tận dụng cơ hội vươn lên sau vòng 21 V.League với chiến thắng 3-2 trên sân Cần Thơ trong trận đấu diễn ra cùng giờ

.