Các giải đấu khác

U17 World Cup có nữ trọng tài chính đầu tiên

Bà Esther Staubli sẽ trở thành nữ trọng tài chính đầu tiên tại VCK U17 World Cup 2017 trong trận Nhật Bản – New Caledonia diễn ra ngày 14/10 tới.

Nỗ lực của FIFA trong việc bình đẳng giới tiếp tục được thể hiện bằng hành động trao quyền cho một nữ trọng tài tại một VCK World Cup dành cho nam giới. Cụ thể, trọng tài Esther Staubli người Thuỵ Sĩ sẽ bắt chính trong trận đấu giữa Nhật Bản và New Caledonia diễn ra vào ngày 14/10. Bà là một trong bảy nữ trọng tài được mời tới Ấn Độ làm việc tại U17 World Cup 2017.

Theo FIFA, giải đấu kỳ này là nơi các trọng tài nam và nữ bình đẳng khi tham gia các khoá học lấy chứng chỉ trọng tài. LĐBĐ thế giới cho rằng sự bình đẳng giới trong nghề trọng tài mang lại nhiều kết quả rõ rệt. Thứ nhất, các trọng tài nam và nữ sẽ có cơ hội trao đổi về kiến thức, cảm quan vị trí và việc ra quyết định. Thêm vào đó, các trọng tài nữ sẽ được nâng cao trình độ khi làm việc cùng những đồng nghiệp nam vốn có nhiều kinh nghiệm tại các trận đấu đỉnh cao. Đây sẽ là hành trang để họ hoàn thành tốt nhiệm vụ tại VCK World Cup nữ 2019, giải đấu sẽ diễn ra tại Pháp.

Trận đấu giữa Nhật Bản và New Caledonia sẽ diễn ra vào 18h30 (giờ Việt Nam) ngày 14 tháng Mười.