Các giải đấu khác

ĐT Mỹ có 21 ngày để kháng cáo “bàn thắng ma” của Panama

Đội tuyển Mỹ vẫn có cơ hội tới World Cup 2018 nếu kháng cáo thành công bàn thắng “gây tranh cãi” của Gabriel Torres trong trận Panama – Costa Rica diễn ra đêm qua (giờ địa phương).

ĐT Mỹ sẽ phải làm khán giả tại World Cup 2018 sau lượt trận cuối vòng loại World Cup khu vực Bắc – Trung Mỹ và Caribbe (CONCACAF) kết thúc đêm 10/10. Tuy nhiên, có lý do để nói rằng đáng ra họ đã không bị loại. Bàn thắng đầu tiên của Panama trong chiến thắng 2-1 trước Costa Ricađang là chủ đề gây tranh cãi vì bóng có thể chưa đi qua vạch vôi.

CBS Sports (Mỹ) đã liên hệ với LĐBĐ nước này về việc liệu cơ quan này có nộp đơn kháng cáo. Cán bộ truyền thông Michael Kammarman đã trả lời trong một email: “Theo như tôi biết thì sẽ không có kháng cáo nào. Quyết định của trọng tài là quyết định cuối cùng.”

Đài CBS bình luận về tình huống này:

“Một cú sốc. Không có công nghệ hỗ trợ và đây là những gì xảy ra. Thật không thể tin được, và chắc chắn là nó không công bằng. Lỗi của con người là điều không thể tránh khỏi trong bất kỳ một trận đấu chính thức nào, nhưng liệu người Mỹ có kháng cáo? Luật của (CONCACAF) nói rằng “các bên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi quyết định” có thể kháng cáo và họ có 21 ngày để nộp hồ sơ.”

Kênh thể thao lớn của Mỹ cho rằng, ĐTQG xứ cờ hoa không giành vé tới World Cup 2018 là một tình thế khó có thể bị đảo ngược. Tòa Trọng tài Thể thao (CAS) ở Lausanne, Thụy Sĩ vẫn thường quan tâm hơn về doping và họ là đơn vị tham gia vào vòng loại của CONMEBOL. CBS khuyến nghị người Mỹ “làm bất cứ điều gì cần thiết” để có thể làm cho tiếng nói của mình được lắng nghe sau quyết định này. Đó là sự khác biệt giữa một đội tuyển vẫn có cơ hội tham dự World Cup và một đội ngồi nhà và theo dõi giải đấu qua TV.