Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo đặt chân đến Việt Nam

Trưa nay (10/10), HLV Park Hang Seo đặt chân đến Việt Nam đặt chân đến Việt Nam làm việc với lãnh đạo VFF về các vấn đề liên quan đến hợp đồng dẫn dắt ĐTQG, U23 và Olympic QG.

Đặt chân đến Hà Nội, vị HLV người Hàn Quốc tỏ ra vui mừng khi nhận được sự chào đón nồng nhiệt của truyền thông Việt Nam. Đi cùng ông còn có trợ lý ngôn ngữ Lee Dong Jun (đồng thời đóng vai trò là người đại diện của Xuân Trường ở Hàn Quốc). Chia sẻ về cảm nghĩ của mình ngay sau khi đặt chân đến Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết ông rất vui và hạnh phúc khi được làm việc tại đây, đồng thời cũng cảm nhận rõ sức ép cũng như tầm quan trọng trong nhiệm vụ của mình và hi vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

“Tôi rất cảm ơn các bạn vì cơ hội đến Việt Nam lần này. Và tôi sẽ cố gắng làm hết sức có thể để cải thiện, đóng góp thật nhiều cho bóng đá Việt Nam. Nhiệm vụ của tôi ở đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn này là rất quan trọng. Bản thân tôi cũng khá lo lắng và cảm thấy có áp lực rất lớn với công việc của mình.”

Ngay sau khi đặt chân tới Việt Nam, HLV người Hàn Quốc sẽ có ít giờ nghỉ ngơi, trước khi ra sân Mỹ Đình dự khán trận tuyển Việt Nam gặp Campuchia, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019.

Trước khi kết thúc cuộc trả lời báo chí Việt Nam, HLV Park cũng cười tươi, rồi nói “Xin chào Việt Nam”. Ông cùng các cán bộ VFF sau đó di chuyển về khách sạn, hẹn sẽ trả lời phỏng vấn phóng viên trong lễ ký hợp đồng ngày mai.

Ông Park Hang Seo sinh năm 1959, là HLV chuyên nghiệp của Hàn Quốc và từng gặt hái được khá nhiều thành tích tại giải quốc nội Hàn Quốc như hạng 3 League Cup 2005 (CLB Gyeongnam FC), Á quân FA Cup 2008, tham dự AFC Champions League 2008 (CLB Jeonnam Dragons), vô địch K-League Challenge 2013, 2015 (CLB Sangju Sangmu). Đặc biệt, tại mùa giải 2013, ông lập kỷ lục khi dẫn dắt Sangju Sangmu giành chiến thắng 11 trận liên tiếp với đội hình gồm toàn cầu thủ nội. Tuy nhiên, trong sự nghiệp huấn luyện, ông Park Hang Seo được biết đến nhiều hơn với cương vị là trợ lý số 1 cho HLV Guus Hiddink đưa ĐTQG Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002 và là HLV trưởng ĐT U23 Hàn Quốc giành Huy chương đồng tại Asian Games 2002.