Các giải đấu khác

Đã xác định nhánh đấu tại FIFA Club World Cup 2017

Ban tổ chức đã chính thức xác định được nhánh đấu tại FIFA Club World Cup 2017 diễn ra từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 12.

Giải bóng đá vô địch thếgiới các CLB sẽ có 7 đội tham gia. Tại nhánh một, trận mở màn sẽ là cuộc đọ sức giữa nhà vô địch UAE, Al Jazira và CLB Auckland City của châu Đại Dương. Đội thắng trong trận đấu này sẽ gặp nhà vô địch AFC Champions League ở vòng đấu tiếp theo.

Đương kim vô địch châu Âu, Real Madrid cũng ở chung nhánh một và sẽ chờ đợi đội chiến thắng trong các cặp đấu kể trên ở bán kết. Nếu đăng quang ở giải năm nay, “Kền kền trắng” sẽ trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công danh hiệu vô địch sau hai lần đăng quang vào các năm 2014 và 2016.

Trong khi đó, Pachuca của Mexico sẽ đại diện cho khu vực CONCACAF chạm trán với nhà vô địch châu Phi ( chưa xác định). Đội thắng trong trận đấu này sẽ vào vòng bán kết gặp nhà vô địch Nam Mỹ là Copa Libertadores.

Các trận đấu tại FIFA Club World Cup 2017 được tổ chức tại hai thành phố là Abu Dhabi và Al Ain  của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.  Đây là lần thứ ba, quốc gia Tây Á vinh dự là chủ nhà của giải đấu này. Hai lần trước đó là vào năm 2009 và 2010.