Bóng đá Tây Ban Nha

Sao trẻ Real Madrid lỗi hẹn với U17 World Cup 2017 vì chấn thương

Tiền đạo Vinicius Junior, người sẽ chuyển tới Real Madrid vào mùa hè năm 2018 buộc phải chia tay U17 World Cup 2017 do dính chấn thương đầu gối.  

Ngày 6/10, ĐT U17 Brazil tuyên bố họ chính thức không có sự phục vụ của cầu thủ Vinicius Junior tại U17 World Cup. Nguyên nhân cầu thủ sinh năm 2000 vắng mặt tại giải lần này đến từ chấn thương anh gặp phải trong trận Flamengo – Cruzeiro tại chung kết Copa do Brasil tuần trước. Trao đổi với truyền thông, HLV Carlos Amadeu của Selecao cho biết ông có đủ sự thay thế cho Vinicius:

“Chúng tôi đã có sự chuẩn bị cho U17 World Cup được hai năm. Toàn đội đã có nhiều buổi tập huấn trong và ngoài Brazil. Hơn 50 cầu thủ đã chơi bóng cùng nhau dù Vinicius có mặt hay không. Mọi người đều quen thuộc với chiến thuật của tôi,  do đó tôi có rất nhiều sự thay thế. Tôi luôn đặt niềm tin vào các cầu thủ của mình.”

Trước đó, truyền thông Brazil cho rằng tiền đạo trưởng thành từ Flamengo bị CLB chủ quản cấm lên tuyển. Theo Marca, điều này khiến liên đoàn bóng đá xứ Samba (CBF) gửi công văn khiển trách Flamengo vì thiếu tinh thần cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Hiện tại, CBF đang tìm cách đưa một cầu thủ thay thế Vinicius sang Ấn Độ thi đấu sau khi biết tình hình chấn thương của anh. Quy định của FIFA chỉ cho phép các đội tuyển thay đổi thành viên trong đoàn trước ngày khai mạc VCK U17 World Cup 2017 (6/10).

Vinicius Junior được Real Madrid chính thức chiêu mộ vào tháng Ba năm 2017 với giá 46 triệu Euro. Hợp đồng chính thức từ ngày 12/8 năm 2018, khi tiền đạo này đủ 18 tuổi.