Bóng đá Đông Nam Á

CLB Bỉ mời Kiatisak làm trợ lý

Cựu HLV tuyển Thái Lan –  Kiatisuk “Zico” Senamuang được một CLB tại giải hạng Hai Bỉ mời về làm trợ lý HLV trưởng.

Thông tin trên vừa được Bangkok Post đăng tải. Theo tờ báo này, tập đoàn King Power, đơn vị sở hữu CLB Leicester City, đang liên hệ với HLV Kiatisak để đưa nhà cầm quân này tới CLB Oud-Heverlee Leuven (OHL) ở giải hạng Hai của Bỉ làm việc. Thông tin này được ông Aiyawatt Srivaddhanaprabha, giám đốc điều hành King Power Group và là Phó chủ tịch CLB Leicester City chính thức xác nhận.

“Tôi chưa nghe bất kỳ thông tin nào từ Kiatisak. Ông ấy đang bận rộn hoàn tất chương trình học lấy bằng HLV chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ chờ quyết định từ Kiatisak. Nếu nhà cầm quân này hứng thú với việc sang Bỉ, khi đó mọi thứ sẽ được bàn thêm”, ông Aiyawatt nói.

Cách đây ít ngày, tờ Bola tiết lộ, HLV Kiatisak và lãnh đạo CLB Persib Bandung (Indonesia) đã bắt đầu đàm phán và mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi. Nếu không có bất ngờ xảy ra, HLV người Thái Lan sẽ dẫn dắt CLB Persib Bandung khi mùa giải mới bắt đầu vào năm tới. Tờ Bola cũng nói thêm rằng, một khi đồng ý trở thành thuyền trưởng CLB Persib Bandung, HLV Kiatisak sẽ nhận lương vào khoảng 600.000 USD/năm. Đây là mức lương cao nhất nhì làng bóng đá Đông Nam Á.

Sau khi Kiatisak từ chức HLV CLB Port, có nhiều ý kiến mong nhà cầm quân này sẽ dẫn dắt ĐTVN. Tuy nhiên Kiatisak không nộp đơn ứng cử tới VFF. Sau đó, lại có tin Kiatisak sẽ tới Indonesia làm việc ở CLB Persib. Tuy nhiên, đến giờ Zico Thái vẫn chưa có bến đỗ mới.