Bóng đá Việt Nam

Văn Quyết: “Chiến thắng quan trọng hơn đá đẹp”

Đội trưởng tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Quyết khẳng định, phải chiến thắng trước Campuchia để hoàn thành mục tiêu tại vòng loại Asian Cup 2019 dù cho có thi đấu xấu xí.

Ở trận lượt đi, Việt Nam chật vật giành chiến thắng 2-1 trên sân của Campuchia. Sau trận đấu, đội nhận nhiều chỉ trích về mặt lối chơi cũng như kết quả. Giữa tuần sau, ngày 10/10 thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tái ngộ đối thủ này trên sân vận động Mỹ Đình. Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết cho rằng chiến thắng là điều quan trọng sau cùng. Bởi chỉ có 3 điểm trước Campuchia mới giúp Việt Nam tiến gần tới VCK Asian Cup 2019.

“Có thể nhiều người thích lối đá đẹp, nhưng chiến thắng mới là điều quan trọng. Chiến thắng để có ba điểm, để đạt mục đích giành quyền đi tiếp tại Asian Cup 2019 là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi.”

“Như  HLV đã đề cập, ở trận đấu trước đó tuyển Việt Nam đã gặp rất nhiều khó khăn, từ đá sân khách đến mặt sân (cỏ nhân tạo) khó đá. Lúc đó, điều mà toàn đội nghĩ đến trước tiên và duy nhất là phải có được chiến thắng. Mọi người cũng chưa có sự thấu đáo khi đánh giá về Campuchia. Họ tiến bộ nhanh, không dễ để thắng đậm như xưa. Việt Nam sẽ phải nhập cuộc cẩn trọng, chơi với 200% khả năng trong trận tái đấu sắp tới.”

Tuyển Việt Nam đang đứng thứ hai bảng C, với năm điểm sau ba trận. Sau trận đấu với Campuchia, đội sẽ có HLV mới, ông Park Hang-seo người Hàn Quốc. Dưới thời HLV Mai Đức Chung, Văn Quyết đã chính thức tiếp quản băng đội trưởng tuyển Việt Nam. Trước đó, anh là ứng viên sáng giá cho vai trò thủ lĩnh đội tuyển sau khi Lê Công Vinh giải nghệ.