Bóng đá Việt Nam

ĐT futsal Việt Nam mất cơ hội đối đầu với á quân Thế giới 2016

Trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu khu vực, thầy trò HLV Miguel Rodrigo sẽ có chuyến thi đấu giao hữu tứ hùng tại Trung Quốc cùng với 3 đội tuyển khác gồm: Trung Quốc, Hà Lan và đặc biệt á quân Thế giới 2016 Nga. Tuy nhiên mới đây, Nga xin rút lui và BTC đã thay thế bằng đội Croatia. Giải sẽ diễn ra từ ngày 18-10 đến 23-10-2017. Đây là cơ hội để cho thầy trò HLV Miguel Rodrigo có bước tập huấn cuối cùng trước khi chính thức bước vào AFF Cup 2017

HLV Miguel Rodrigo đã công bố danh sách 20 cầu thủ của đội tuyển futsal Việt Nam nhằm chuẩn bị cho Giải futsal Đông Nam Á 2017 (AFF Cup 2017), đồng thời là vòng loại Giải futsal châu Á 2018.

So với lần tập trung chuẩn bị cho AIMAG 5, danh sách lần này không có nhiều sự xáo trộn. Nhà đơn kim vô địch Quốc gia 2017 Thái Sơn Nam vẫn làm nòng cốt chính với 13 gương mặt, trong đó thủ thành Hồ Văn Ý là cái tên mới nhất thay thế cho người gác đền Nguyễn Đình Ý Hòa của Sanna Khánh Hòa. Thái Sơn Bắc đóng góp quân cho tuyển nhiều thứ hai gồm Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Thành Tín và Vũ Đức Tùng.

Sau chuyến thi đấu thành công tại Ấn Độ, Mai Thành Đạt (Sanna Khánh Hòa) đã trở về TPHCM để tập trung cùng đội. Ngoài ra những cầu thủ từng được triệu tập tại SEA Games 2017 và AIMAG 5 cũng quay trở lại như: Vũ Quốc Hưng (HPN Phú Nhuận), Đinh Văn Toàn (HPN Phú Nhuận) và Khổng Đình Hùng (Sanatech Khánh Hòa).

Vào lúc 17 giờ 30 chiều mai (1-10), ĐT futsal Việt Nam sẽ chính thức hội quân tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TPHCM) nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2017. HLV Miguel Rodrigo sẽ chốt lại 14 cầu thủ gửi lên AFF trước khi tham dự giải.

Giải futsal Đông Nam Á 2017 diễn ra từ ngày 26-10 đến 3-11-2017 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM), quy tụ 9 đội tuyển tham dự và được chia làm hai bảng đấu. Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam nằm bảng A cùng với Myanmar, Indonesia, Brunei và Philippines. Ở bảng B có sự góp mặt của ĐKVĐ Thái Lan, Đông Timor, Malaysia và Lào.
Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra hai đội nhất nhì mỗi bảng vào bán kết, đồng thời sẽ giành luôn tấm vé dự VCK Giải futsal châu Á 2018. Với lợi thế được chơi trên sân nhà, ĐT futsal Việt Nam đang cố gắng hướng đến mục tiêu lật đổ “sự thống trị” của futsal Thái Lan tại đấu trường khu vực.