Bóng đá Tây Ban Nha

Chính thức: Real Madrid ký hợp đồng “khủng” với Marcos Asensio

Real Madrid vừa ký hợp đồng mới với Marco Asensio, đồng thời nâng giá trị điều khoản giải phóng lên 825 triệu đôla.

Chỉ sau một ngày chính thức trói trung vệ Raphael Varane thêm 5 năm, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha đã có thêm một thành công nữa khi ‘bảo vệ’ được Marco Asensio trong màu áo trắng. Hợp đồng trước đó của tiền vệ tài năng này có thời hạn đến năm 2020. Với việc ký gia hạn thêm vào hôm nay, anh sẽ gắn bó với Real thêm 3 mùa bóng nữa, nghĩa là đáo hạn vào năm 2023.

Số tiền giải phóng là 825 triệu, tăng gần 50% so với con số 590 triệu đô như thông tin ban đầu. Việc Real quyết định tăng số tiền giải phóng hợp đồng của Asensio là để ngăn nguy cơ bị mua đứt. Nguy cơ này đang tăng lên sau khi PSG, với sự tài trợ từ các nhà tài phiệt Qatar, mua đứt Neymar trong tay Barca với giá 263 triệu đô. Số tiền giải phóng hợp đồng của Asensio nhiều hơn hai lần rưỡi so với con số 300 triệu đô của Messi. Nếu đặt bút ký hợp đồng mới, số tiền giải phóng Messi chỉ khoảng 400 triệu và chưa bằng một nửa so với tiền đạo 21 tuổi của Real.

Bên cạnh Asensio, Real còn đặt số tiền giải phóng rất cao với nhiều ngôi sao khác. Điển hình là Cristiano Ronaldo và Gareth Bale, hai ngôi sao này đều có mức mua đứt là 1,2 tỷ đôla, còn với tiền đạo Benzema là một tỷ.

Asensio gia nhập nhà ĐKVĐ La Liga năm 2014 từ Mallorca với giá chỉ 3,9 triệu euro. Hiện tại, cầu thủ 21 tuổi nổi lên như một hiện tượng và vừa qua còn nhận được danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất năm 2017.