Bóng đá Việt Nam

HLV Nguyễn Quốc Tuấn (HAGL): Cần xem lại băng ghi hình của trận đấu

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL thừa nhận trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã có những tình huống xử lý không chuẩn xác dẫn đến thất bại của đội nhà trước TP.HCM.

Bàn thua ở phút thứ 90+1’ đã khiến mọi công sức của HAGL đã đổ bể trong chuyến làm khách trước TP.HCM. Tuy nhiên HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn rất hài lòng về màn trình diễn của các học trò: “Tất cả cầu thủ của tôi thi đấu đúng đấu pháp mà ban huấn luyện đã đề ra. Hơi đáng tiếc khi kết quả không như ý muốn của tôi. Nhưng tôi rất hài lòng về màn trình diễn của các em hôm nay”.

Nhưng vấn đề chính mà vị thuyền trưởng của HAGL muốn đề cập ở trận đấu này chính là công tác trọng tài. Ông cho rằng trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã có những tình huống xử lý rất bất lợi cho đội bóng của mình: “Tôi đề nghị BTC nên xem lại bàn thắng của HAGL vào lưới TP.HCM mà trọng tài biên lại căng cờ báo việt vị. Ngoài ra, là tình huống chạm tay trong vòng cấm của Đình Luật bên phía đội bạn mà ông Hà lại không thổi 11m”. Ông Tuấn còn chia sẻ thêm nếu BTC không xem lại thì HAGL sẽ gửi đơn khiếu nại lên VPF để yêu cầu mổ lại băng trận đấu.

Đánh giá về tấm thẻ đỏ của thủ thành Vĩnh Lợi ở những phút cuối trận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn thừa nhận: “Khoảng cách giữa thủ môn và hậu vệ của HAGL theo góc nhìn cuả tôi rất khó. Nên không trách được Lợi được. Khi đã bị phạt như thế rồi thi tâm lý thủ môn dự bị Văn Tiến càng không được tốt. Em Tiến chưa được khởi động, bên cạnh hàng rào bị che khuất tầm nhìn thế nên khó rất khó để em sẵn sàng vào tình huống ấy”.

Về phía HLV Alain của TPHCM dù đội nhà đã giành chiến thắng như rất kiệm lời: “Đây là một chiến thắng rất quan trọng của  TP.HCM. Nhất là khi hai trận đấu vừa rồi đội đã thua Long An và Khánh Hòa. Hôm nay toàn đội đã thi đấu rất nỗ lực, và tôi xin gửi lời chúc mừng chiến thắng đến các học trò”.