Bóng đá Việt Nam

Thanh Trung tỏa sáng, Quảng Nam giành chiến thắng trên sân nhà

Hai bàn thắng giúp của Đình Thắng và Thanh Trung giúp cho Quảng Nam giành chiến thắng trên sân nhà.

Tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà là một cơ hội lớn cho Quảng Nam có điểm. Và cơ hội càng rõ rệt hơn cho đội bóng xứ Quảng khi đội khách thiếu vắng hai cầu thủ trụ cột là Đình Bảo và Fagan vì thẻ phạt, cùng với sự chịu chi của BLĐ Quảng Nam đó cũng là một động lực lớn của đội chủ nhà.

Phút 28, Minh Tuấn bứt tốc từ sân nhà vượt qua hàng loạt hậu vệ của đội khách và tung ra cú dứt điểm, chỉ tiếc bóng lại đi chệt cột trong gang tấc, tiếp theo tình huống của Minh Tuấn là cú đánh đầu chệt cột của trung vệ Thiago trong tư thế trống trải ở phút 31.

Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng đội chủ nhà suýt chút nữa đã phải trả giá khi trong một tình huống lóng ngóng thủ môn Văn Cường để trôi bóng và Stevens có cơ hội ghi bàn nhưng đáng tiếc cú sút của chân sút Jamaica, bóng lại đi sai mục tiêu.

Quảng Nam có cơ hội lớn để mở tỉ số khi Claudecir bị Văn Phú phạm lỗi trong vòng cấm, nhưng trên chấm phạt đền Thanh Trung lại có cú sút bay vọt xà và bỏ lỡ cơ hội giúp đội nhà dẫn điểm ngay trong hiệp 1, và đó cũng là tình huống đáng chú ý cuối cùng của hiệp 1 trận đấu.

Sang hiệp 2, với quyết tâm dành chiến thắng trên sân nhà, Quảng Nam FC là độ tỏ ra quyết tâm hơn và điều gì đến cũng đã đến Đình Thắng đã mở tỉ số giúp đội chủ nhà vươn lên dẫn trước.

Có được bàn thắng mở tỉ số, đội chủ nhà tiếp đà hưng phấn và liên tục có những pha tấn công về phía khung thành đội khách, và Claudecir suýt chút nữa đã mang về bàn thắng thứ hai cho đội chủ nhà, nhưng đáng tiếc bóng lại bay vọt xà.

Tấn công nhiều nhưng không ghi được bàn thắng, đội chủ nhà nhận đòn hồi mã thương, Ngọc Tân trong một tình huống không chiến đã ghi bàn gỡ hòa trong sự ngỡ ngàng của các khán giả trên sân ở phút 65.

Như chạm vào lòng tự ái, Quảng Nam ào lên tấn công và tạo ra được khá nhiều cơ hội về phía khung thành đội bóng đất Cảng, và một lần nữa đội trưởng Thanh Trung giúp đội nhà vươn lên dẫn trước ở phút 84. Và bàn thắng của Thanh Trung đã ấn định chiến thắng cho đội chủ nhà.

Dành chiến thắng trước Hải Phòng, Quảng Nam lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu BXH sau vòng đấu thứ 19.

Bảo Nam