Bóng đá Đông Nam Á

Chủ tịch Port FC bảo vệ Kiatisuk trước cơn bão dư luận

Chủ tịch Port FC, Nualphan Lamsam đã lên tiếng bảo vệ HLV Kiatisuk sau khi ông từ chức vì chuỗi thành tích bết bát của đội nhà. 

Dưới thời Kiatisuk, Port FC chỉ thắng được đúng 1/10 trận. Còn đâu đội bóng của “Sắc” chỉ hòa ba trận và thua tới sáu trận. Vì vậy sau trận thua Chonburi 1-3 tại Thai League cựu tiền đạo HAGL đã xin từ chức. Nhưng điều đó không khiến ông tránh khỏi việc bị các CĐV Port FC và trung lập ở Thái Lan chỉ trích. Trước cơn bão dư luận, Chủ tịch Lamsam lên tiếng bênh vực Kiatisuk trên trang Instagram cá nhân:

“Cảm ơn các bạn đã ủng hộ đội bóng và cảm ơn tất cả những ý kiến đóng góp. Thật sự rất đáng tiếc khi Zico (Kiatisuk) phải từ chức. Zico là người chăm chỉ và đã cống hiến hết mình cho đội bóng. Không ai muốn chuyện này xảy ra cả.

Tôi rất ngưỡng mộ anh ấy vì đã nhận hết trách nhiệm cho chuỗi thành tích nghèo nàn của đội bóng. Anh ấy là một người tài năng và vẫn có thể cống hiến rất nhiều cho bóng đá Thái Lan. Tôi muốn cảm ơn anh vì đã dũng cảm nhận lời dẫn dắt đội bóng này. Tình bạn của chúng ta sẽ không thay đổi dù bất cứ chuyện gì xảy ra.”

ขอบคุณสำหรับกำลังใจมากมายที่ทุกคนส่งมาให้แป้ง ขอบคุณความเห็นต่างๆ วันนี้ ต้องบอกว่า เป็นเรื่องที่น่าเสียดายสำหรับการประกาศยุติบทบาทของโก้ ในฐานะโค้ชทีมสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ ขอยอมรับว่าโก้เป็นคนตั้งใจจริงและทุ่มเทให้กับทีม ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แป้งชื่นชมในสปิริตของโก้ โก้เป็นคนมีความสามารถ จะต้องเป็นกำลังสำคัญในการสร้างสรรค์อะไรมากมายให้กับวงการกีฬาไทยอย่างแน่นอน ขอขอบคุณน้องชายคนนี้ที่ยินดีและกล้ามาร่วมทำทีมกับพี่แป้ง อย่างไรก็ตาม มิตรภาพระหว่างเรา จะยังคงอยู่เสมอ เหนือสิ่งอื่นใด แป้งขอขอบคุณกำลังใจจากแฟนบอลท่าเรือทุกท่าน และขอบคุณที่ยืนเคียงข้างแป้งและทีมฟุตบอลการท่าเรือมาเสมอ แป้งจะพยายามทำให้ดีที่สุด ขอบคุณจากใจ กราบ🙏

A post shared by นวลพรรณ ล่ำซำ (@panglamsam) on

Sau khi Kiatisuk ra đi, Port FC đã bổ nhiệm Jader Meelarp, HLV đã dẫn dắt đội bóng trước khi “Zico Thái” cập bến hồi tháng Sáu. Port hiện đang xếp thứ 12/18 với 34 điểm tại Thai League. Còn về phía Kiatisuk, hiện này truyền thông Thái Lan cho rằng ông có thể chọn Việt Nam hoặc Indonesia làm điểm đến tiếp theo.