Bóng đá Việt Nam

Hấp dẫn cuộc đua vô địch V.League 2017

Khoảng cách từ đội đầu bảng FLC Thanh Hóa đến đội xếp thứ 7 Hải Phòng chỉ vỏn vẹn 5 điểm. Trong khi đó V.League 2017 còn tới 8 vòng đấu nữa mới kết thúc. Người hâm mộ đang chờ một cuộc đua hấp dẫn cho chức vô địch mùa bóng năm nay.

Vòng 18 V.League 2017 đã kết thúc với nhiều bất ngờ xảy ra. ĐKVĐ Hà Nội FC thua tâm phục khẩu phục trước B.Bình Dương với tỉ số 0-2. Tuy nhiên đội đầu bảng FLC Thanh Hóa đã không tận dụng được cơ hội để nới rộng khoảng cách khi bất ngờ “ngã ngựa” 2-3 trên sân nhà trước Quảng Nam FC. Trận thua này khiến khoảng cách giữa họ với đội bóng xứ Quảng chỉ còn 2 điểm. Được đá trên sân nhà thế nhưng Sài Gòn FC đã bị Than Quảng Ninh cầm hòa không bàn thắng, qua đó đoàn quân Nguyễn Đức Thắng bỏ lỡ cơ hội lên ngôi đầu bảng xếp hạng.

Kém đội đầu bảng FLC Thanh Hóa tới 5 điểm nhưng khi được hỏi về cuộc đua vô địch, HLV Phan Thanh Hùng rất tin đội nhà sẽ đảo được thế cờ: “Lâu rồi người ta mới thấy cuộc đua đến ngôi vô địch V.League căng thẳng như vậy. Khoảng cách giữa đội đầu bảng với top 5, thậm chí cả đội xếp vị trí thứ 7 chỉ có hai trận thắng thôi. Trong khi đó V.League 2017 còn tới 8 vòng đấu nữa mới kết thúc. Nên tôi nghĩ cuộc đua sẽ rất khốc liệt và cơ hội vẫn còn rất nhiều cho Than Quảng Ninh”.

Đồng quan điểm với “tướng” Hùng, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC cho rằng: “Hiện tại không thể nói cuộc đua chỉ dành cho riêng FLC Thanh Hóa và Hà Nội được. Cơ hội được chia đều cho tất cả đội bóng. V.League 2017 còn tới 8 vòng nữa, mà khoảng cách giữa chúng tôi với các đội bóng xếp sau rất ngắn. Với số điểm hiện tại thì mọi chuyện có thể bị đảo ngược trong tích tắc”.

Kết thúc vòng đấu thứ 18 V-League 2017, FLC Thanh Hoá vẫn “chễm trệ” trên ngôi đầu bảng xếp hạng với 33 điểm. Kém đội bóng xứ Thanh 2 điểm còn có Hà Nội FC, Quảng Nam FC và Sài Gòn FC. S.Khánh Hòa (29 điểm), Than Quảng Ninh và Hải Phòng cùng có 28 điểm lần lượt xếp các vị trí tiếp theo. Rõ ràng người hâm mộ đang chờ đợi một cuộc đua vô địch hấp dẫn và sòng phẳng của nhiều đội bóng tại V.League 2017. Chứ không phải cuộc đua tay đôi hoặc tay ba như những mùa giải trước.