Bóng đá Tây Ban Nha

Trò cũ tố cáo Mourinho “không biết nhìn người”

Mới đây, hậu vệ Dani Carvajal vừa lên tiếng tố cáo Jose Mourinho “không biết nhìn người” khi đẩy anh rời khỏi Real Madrid vào năm 2012.

Trong thời gian Mourinho dẫn dắt Real Madrid, Carvajal không được chiến lược gia Bồ Đào Nha lựa chọn vào đội 1. Cầu thủ này gây ấn tượng mạnh trong màu áo đội trẻ ở cả hai mùa giải trước đó. Tuy nhiên, Mourinho không muốn trao cơ hội cho cầu thủ trẻ, khiến Carvajal phải rời Bernabeu tới Bayer Leverkusen để tìm kiếm cơ hội đá chính.

Thể hiện tốt trong màu áo đội bóng Đức, chỉ sau một mùa giải, ban lãnh đạo Real đã kích hoạt điều khoản mua lại Carvajal từ Leverkusen, trị giá 8,5 triệu đôla. Dẫu bây giờ đã khoác áo đội 1 Real, Carvajal vẫn chưa thể quên được quãng thời gian khó khăn hồi Mourinho còn làm việc tại đây. Chia sẻ trong buổi họp báo, ngôi sao Real Madrid đã không giấu được sự bức xúc khi từng bị HLV Jose Mourinho đẩy khỏi Bernabeu trong quá khứ.

“Ông ấy không tin tôi đủ sức đá cho đội Một và sự nghiệp của tôi bị ảnh hưởng. Mourinho không biết nhìn người khi đẩy tôi sang Đức, thật may được trở lại Bernabeu chỉ sau một năm, khi ông ấy rời đội bóng”, Carvajal nói trên tờ Diario Sport.

Dường như Carvajal đã có mâu thuẫn rất lớn với ông thầy người bồ. Còn nhớ, hồi giữa năm 2016, Carvajal cũng chỉ trích công khai ông thầy cũ trên Marca. Anh chia sẻ:

“Mourinho là một kẻ cơ hội. Khi tôi trở lại, ông ta bảo rằng tôi cần một năm rèn giũa nữa ở nơi khác để cải thiện. Tôi muốn lựa chọn một giải đấu khác ở châu Âu thay vì cứ ở mãi lò Castilla, chơi ở giải hạng 2. Ông ta không dành một chút cơ hội nào cho cầu thủ trẻ. Ông ấy nói với tôi, trước khi bán sang Leverkusen, rằng tôi cần một năm thử thách. Nếu tôi chơi không tốt, ông ta đương nhiên có cớ để gạt hẳn tôi khỏi Madrid.”

Kể từ khi trở về Tây Ban Nha, dưới thời HLV Ancelotti rồi sau đó là Zidane, Dani Carvajal liên tục được tin tưởng và trọng dụng. Lúc này, hậu vệ sinh ra tại Leganes đang là hậu vệ phải số một của đội bóng Hoàng gia với 166 lần ra sân và ghi được 4 bàn thắng.