Bóng đá Việt Nam

ĐT futsal Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu mở màn AIMAG 5

Hôm qua, đội tuyển futsal Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu đầu tiên với Đài Bắc Trung Hoa lúc 18g45 ngày hôm nay 16/9.

Mặc dù đội Indonesia bỏ cuộc và bảng C chỉ còn 3 đội nhưng BTC vẫn giữ nguyên việc các đội ở các bảng và lịch thi đấu như ban đầu.

Ở buổi tập chiều qua, HLV Miguel Rodrigo cho đội tập với cường độ khá nhẹ nhàng, chủ yếu ôn lại một số chiến thuật tấn công. Buổi tập chỉ kéo dài 60 phút. Nói về trận đấu tới, HLV Miguel Rodrigo nói rằng ông không có nhiều thông tin về đội Đài Bắc Trung Hoa, chỉ biết là họ có 6 cầu thủ vừa đá ở giải futsal vô địch châu Á U20 ở Thái Lan. Khả năng họ sẽ chơi phòng ngự phản công. Về phần đội tuyển Việt Nam, phải kiểm soát được nhịp độ tấn công, không được mắc lỗi trong phòng ngự.

Với mục tiêu lọt vào top 4, đội Việt Nam phải chơi chắc chắn từng trận một và chơi hết khả năng 100%  của mình thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra. HLV Miguel Rodrigo nhấn mạnh thêm. Hôm nay các đoàn thể thao của các quốc gia đã đến khá đông nên nhà ăn trở nên náo nhiệt và việc tìm được cái bàn trống để ngồi ăn đã trở nên khó khăn. Việc đi tập hay thi đấu khá vất vả khi bắt buộc tất cả phải đi bộ ra nơi tập kết để đón xe. Khu nhà của đoàn Việt Nam là 9A lại nằm ở đầu cuối cùng của làng trong khi nơi tập kết xe lại ở phía đầu kia. Tuy nhiên tinh thần của đội tuyển futsal cũng đang rất hào hứng, cả đội không có ai bị chấn thương và đã sẵn sàng vào cuộc.

Sau một đêm nghỉ ngơi, các cầu thủ đội tuyển futsal đã phần nào hồi phục sau chuyến bay dài. Theo kế hoạch đội sẽ có buổi tập vào lúc 17g00 ngày 14/9. Tuy nhiên do thay đổi nên buổi tập được đôn lên lúc 14g30, làm cả đội bị động không kịp ăn trưa. Tuy nhiên buổi tập cũng bị chậm 30 phút do xe đến đón đội bị muộn.Sân tập nằm ở trung tâm thành phố, cách làng ĐH khoảng 15 phút xe bus. Tuy là sân tập phụ nhưng mặt sân và các điều kiện phục vụ rất tốt. Buổi tập kéo dài gần 90 phút với không khí tập rất vui vẻ của các cầu thủ. HLV trưởng Miguel đã cho đội tập lại các bài tập chiến thuật tấn công, chống pressing và phản công, các tình huống cố định. Các cầu thủ đã hoàn thành buổi tập rất tốt và cảm thấy rất hào hứng.