Bóng đá Việt Nam

ĐT U19 nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho VCK U19 nữ Châu Á 2017

Theo kế hoạch từ LĐBĐ Việt Nam, ĐT U19 nữ Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 15/9 tới. Có một sự thay đổi nhỏ trên băng ghế chỉ đạo khi HLV Vũ Bá Đông cầm quyền thay cho ông Mai Đức Chung, người đang tạm quyền cho ĐTQG nam trong một số trận gần đây.

Ngoài sự thay đổi trên băng ghế HLV trưởng, ĐT U19 nữ cũng gần như thay mới cả dàn ekip so với vòng loại năm ngoái. Cụ thể, đội tuyển còn có sự góp mặt của 2 HLV mới là ông Cao Chí Thành (người đã giúp U19 Than KSVN lên ngôi vương tại giải U19 Quốc gia 2017 cách đây chưa lâu) và bà Đỗ Thị Mỹ Oanh (TP.HCM) thay cho ông Đoàn Minh Hải (Than KSVN) và Nguyễn Thị Ngọc (PP Hà Nam).

Lực lượng các cầu thủ được triệu tập đợt này cũng có nhiều sự bổ sung đáng chú ý. Ngoài 17 cầu thủ từng tham dự vòng loại, ban huấn luyện đã trao cơ hội cho 9 cầu thủ đang có phong độ và thi đấu tốt tại giải U19 nữ Quốc gia vừa rồi gồm Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Thúy (Than KSVN); Trương Thị Ánh Nguyệt, Trần Thị Lan Mai (PP Hà Nam); Nguyễn Thị Xuân Diệp, Nguyễn Thị Hoa, Trần Thị Hải Linh (Hà Nội); Cù Thị Huỳnh Như (TP HCM) và Lê Thị Kim Lảnh (LĐBĐVN). Điều này sẽ góp phần tạo thêm làn gió tươi trẻ cho Đội tuyển. Cũng theo đợt tập trung này, điều đáng tiếc là cầu thủ Trần Thị Nhung (Hà Nội) lại không được góp mặt dù cô cũng có màn trình diễn khá tốt tại vòng loại năm ngoái. Than KSVN góp mặt đông nhất với 10 cầu thủ.

Nguyễn Thị Nụ (trắng), một trong những cầu thủ có thể hình lý tưởng nhất Đội tuyển U19 nữ Việt Nam

Theo kế hoạch, ngày 15/9 toàn đội sẽ tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để sẵn sàng bước vào tập luyện, chuẩn bị cho VCK giải U19 nữ châu Á 2017. Đội sẽ có 1 tháng tập luyện trước khi lên đường đi thi đấu dự kiến vào ngày 13/10 tới.

Tại VCK U19 nữ châu Á 2017 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 28/10/2017 tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. ĐT U19 nữ Việt Nam nằm ở bảng B, nơi mà có sự góp mặt của 3 “đại tỷ” của bóng đá Châu Á gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia. Vì thế, cơ hội nằm trong top 3 đội đứng đầu tại VCK U19 nữ châu Á 2017 để giành vé tham d U20 World Cup 2018 được tổ chức tại Pháp gần như không còn. Dù vậy, trong bóng đá chưa nói trước được điều gì khi bóng chưa lăn.

DANH SÁCH CỤ THỂ:

Thủ môn (3): Đoàn Thị Ngọc Phượng (TP.HCM), Trần Thị Hải Yến (PP Hà Nam), Trần Thị Ngọc Anh (Than KSVN)

Hậu vệ (10): Lương Thị Thu Thương, Bùi Thanh Thuý, Nguyễn Thị Ngọc Lê, Đinh Thị Thuỳ Dung (Than KSVN), Nguyễn Thị Minh Anh, Trương Thị Ánh Nguyệt (PP Hà Nam), Phạm Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Nga (Hà Nội), Cù Thị Huỳnh Như (TP.HCM), Lê Thị Kim Lảnh (LĐBĐ Việt Nam)

Tiền vệ (9): Hà Thị Nhài, Nguyễn Thị Trúc Hương, Võ Thị Tuyên, Nguyễn Thị Thuý, Nguyễn Thị Loan (Than KSVN), Nguyễn Thị Xuân Diệp, Nguyễn Thị Hoa, Trần Thị Hải Linh (Hà Nội), Trần Thị Lan Mai (PP Hà Nam)

Tiền đạo (4): Nguyễn Thị Nụ (PP Hà Nam), Bạch Thu Hiền (Hà Nội), Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Nguyễn Thị Ngọc Giàu (TP.HCM).

Đức Anh