Bóng đá Việt Nam

Đoàn Văn Hậu hội quân cùng U18 Việt Nam

Khác với những tin đồn ban đầu, hậu vệ Đoàn Văn Hậu vẫn lên đường sang Myanmar hội quân cùng U18 Việt Nam.

Sau khi kết thúc trận đấu vòng 17 V.League giữa SLNA – CLB Hà Nội FC chiều qua, Đoàn Văn Hậu vội vàng trở về Hà Nội cùng xe với Hội CĐV nhằm chuẩn bị hành trang lên đường sang Myanmar tăng cường nhân sự cho đội U18 Việt Nam. Sự có mặt của hậu vệ này sẽ là bổ sung chất lượng cho đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn bên hành lang trái, nơi mà Mai Sỹ Hoàng cùng Liễu Quang Vinh dù thể hiện tốt trong khả năng tham gia tấn công nhưng vẫn còn yếu ở phòng ngự và kinh nghiệm thi đấu.

Theo dự kiến, Đoàn Văn Hậu không kịp ra sân ở trận gặp U18 Indonesia. Cầu thủ thuộc biên chế của CLB Hà Nội chỉ có thể ra sân ở trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp chủ nhà U18 Myanmar. Hiện tại, anh đang gặp vấn đề nhỏ ở lưng sau tình huống va chạm với Trần Phi Sơn trong trận đấu chiều qua. Được biết Văn Hậu sẽ gặp bác sỹ để kiểm tra xem mức độ nặng nhẹ ở vùng lưng mà mình gặp phải.

Văn Hậu có thể xem là trường hợp đặc biệt của bóng đá Việt Nam khi chỉ trong vòng 4 tháng, anh đã đầu quân cho tổng cộng là 4 cấp độ của đội tuyển Việt Nam, bao gồm U20 Việt Nam (VCK U20 World Cup), U22 Việt Nam (Vòng loại U23 châu Á 2018 và SEA Games 29), đội tuyển Việt Nam (Vòng loại Asian Cup 2019) và nay là U18 Việt Nam (VCK U18 Đông Nam Á 2017).

Trước đó, U18 Việt Nam đã có 2 trận thắng trước U18 Brunei (8-1) và U18 Philippines (5-0) tại giải vô địch U18 Đông Nam Á. Cơ hội giành vé vào bán kết của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn nằm ở 2 trận đấu quyết định với Indonesia và chủ nhà Myanmar.