Bóng đá Việt Nam

HLV Vũ Quang Bảo lạc quan về cơ hội trụ hạng của XSKT Cần Thơ

Nhận thất bại cay đắng trong với tỉ số 0-3 trước đội chủ nhà SHB Đà Nẵng trong ngày trở lại của V.League, HLV Vũ Quang Bảo vẫn lạc quan trong cuộc đua trụ hạng.

Trong phòng họp báo HLV từng giúp Quảng Nam FC lên hạng chia sẻ:” Trận này chúng tôi vừa thiếu người vừa đá sân khách nên rất khó khăn. Nếu hòa có được 1 điểm thì tốt, nhưng thua thì cũng phải chấp nhận thôi. Đối với XSKT. Cần Thơ trong bối cảnh thiếu người như thế này thì tôi phải vui vẻ chấp nhận thôi, để động viên các cháu vì các em đã làm hết sức mình rồi, chiều nay ai cũng thi đấu tốt và không tỏ ra quá hời hợt. Chặng đường còn dài, XSKT. Cần Thơ cần phải tiếp tục cố gắng.”

Trận thua trước SHB Đà Nẵng khiến XSCT Cần Thơ chìm sâu, khi trong trận đấu cùng giờ trên sân Lạch Tray, đương kim Á quân V.League Hải Phòng đã bất ngờ nhận thất bại trước Becamex Bình Dương với tỉ số 2-0.

Tuy nhiên, nhà cầm quân này vẫn tỏ ra lạc quan trong cuộc chiến trụ hạng với XSCT Cần Thơ. ” Rõ ràng đến giờ phút này thì chưa thể nói trước được điều gì cả khi cuộc đua trụ hạng còn đến 9 trận. Thậm chí ngày mai nếu Long An có thắng thì cũng chưa giải quyết được vấn đề gì. Từ giờ tôi chỉ biết động viên các cháu bình tĩnh để chuẩn bị thật kỹ để khai thác điểm khi được đá sân nhà mà thôi.” Chiến lược gia xứ Nghệ cho biết.

Trái ngược với nỗi buồn thua trận của HLV Vũ Quang Bảo, thì người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến HLV thủ môn Trương Văn Lợi, người thay HLV Lê Huỳnh Đức trả lời họp báo sau trận đấu cho biết “ Sau hai tháng nghỉ tránh SEA Games chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt cho giai đoạn nước rút, nhưng bên cạnh đó chúng tôi có những cầu thủ bị chấn thương ngoài ý muốn, tuy vậy trên sân tinh thần thi đấu của các cầu thủ chúng tôi rất tốt và BHL cũng rất hài lòng với chiến thắng của đội bóng ngày hôm nay”

Sau vòng 17, XSKT. Cần Thơ vẫn đang dậm chân ở vị trí 13 trên bảng xếp hạng với 14 điểm có được. Nhưng  cơ hội trụ hạng vẫn đang rất rộng mở đối với đội bóng Tây Đô khi họ đang hơn đội đứng chót bảng là Long An với 5 điểm nhiều hơn.

Bảo Nam