Các giải đấu khác

TIẾT LỘ: Nguyên nhân Man United bỏ qua cơ hội mua Zidane

Cựu chủ tịch Manchester United, Martin Edwards tiết lộ Eric Cantona chính là nguyên nhân Manchester United bỏ qua cơ hội chiêu mộ Zinedine Zidane.

Theo Martins Edwards, Manchester United từng có cơ hội chiêu mộ Zinedine Zidane mùa hè năm 1996 từ Bordeaux. Tuy nhiên, Sir Alex Ferguson đã từ chối vì Zidane và Cantona chơi cùng vị trí và bản thân HLV người Scotland không muốn làm “King Eric” phiền lòng.

“Zidane và Eric chơi cùng vị trí. Vì vậy nên Alex (Ferguson) không muốn đưa Zidane về vì điều đó có thể khiến Cantona không hài lòng,” Edwards chia sẻ với BBC.

Sau đó, Zidane đã chuyển sang Juventus rồi Real Madrid và giành được những danh hiệu như Serie A, La Liga hay Champions League. Còn cá nhân huyền thoại người Pháp đoạt QBV châu Âu 1998. Bản thân cựu chủ tịch Man United cảm thấy tiếc nuối vì lẽ ra đội chủ sân Old Trafford đã có thể chiêu mộ Zidane thay Cantona.

“Đúng vậy, tôi cảm thấy rất tiếc. Vì chỉ một năm sau Cantona đã giải nghệ và Zidane đã có thể thay cậu ta,” cựu chủ tịch “Quỷ Đỏ” tiếc nuối.

Zidane không chỉ gặt hái vinh quang ở cấp độ CLB mà còn cả ĐTQG. Anh đã cùng ĐT Pháp vô địch World Cup 1998 và EURO 2000. Còn khi làm HLV của Real Madrid, huyền thoại người Pháp trở thành huấn luyện viên đầu tiên vô địch UEFA Champions League hai năm liên tiếp.