Bóng đá Việt Nam

Gramoz tỏa sáng, SHB Đà Nẵng dễ dàng vượt qua XSCT Cần Thơ

Dù thiếu vắng nhiều trụ cột gặp chấn thương, SHB Đà Nẵng vẫn dễ dàng vượt qua XSCT Cần Thơ với màn tỏa sáng của tân binh Gramoz.  

Được thi đấu trên sân nhà là một lợi thế lớn cho SHB Đà Nẵng và việc chỉ tiếp đón đội đang đứng áp chót trên BXH là XSCT Cần Thơ là một cơ hội lớn cho đội chủ nhà dành được điểm, và không ngạc nhiên khi sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Văn Kiên, SHB Đà Nẵng là đội chơi nhỉnh hơn nhưng XSCT Cần Thơ ở trận này chọn lối chơi phòng ngự phản công nên những đường triển khai của đội chủ nhà trong khoảng 25 phút đầu đều tỏ ra vô hại.

Nhận thấy điều này HLV Lê Huỳnh Đức đã có sự thay đổi khi tung tiền đạo Đức Chinh vào sân, và ngay lập tức sự thay đổi này mang lại hiệu quả. Phút thứ 30, trong lúc hàng phòng ngự của đội khách quá chú ý về Merlo và Đức Chinh, tiền vệ Gramoz đã có pha solo qua 3 cầu thủ áo xanh trước khi mở tỉ số cho đội chủ nhà. Có được bàn thắng mở điểm, đội bóng sông Hàn giải tỏa được áp lực và đặt khung thành của thủ môn Bửu Ngọc vào trạng thái báo động.

Và điều gì đến cũng đã đến phút thứ 41 sau đường tạt bóng của Đức Chinh, Gramoz đánh đầu nâng tỉ số lên thành 2-0 và hoàn tất cú đúp của mình trong trận đấu này giúp cho đội chủ nhà khép lại hiệp 1 với lợi thế hai bàn dẫn trước.

Sang hiệp 2, với lợi thế hai bàn dẫn trước, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức chủ động chơi chậm chắc nhưng cũng tạo ra được vô số sức ép về phía khung thành của đội khách với những cú sút của Đức Chinh và Merlo. Tuy bị dẫn trước 2-0 nhưng XSCT Cần Thơ cũng không tạo được cơ hội nào đáng kể về phía khung thành của đội chủ nhà.

Tưởng chừng như trận đấu khép lại với tỉ số 2-0, thì Merlo trong pha bóng cuối cùng đã nâng tỉ số lên thành 3-0 và ấn định chiến thắng 3-0 cho đội chủ nhà.

Với chiến thắng trước XSCT Cần Thơ, đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức tạm thời vươn lên vị trí thứ 6 trên BXH, còn XSCT Cần Thơ vẫn dậm chân tại vị trí thứ 13 trên BXH. Ở vòng đấu kế tiếp SHB Đà Nẵng sẽ có màn đại chiến với SLNA trên sân Hòa Xuân vào ngày 15/9, còn XSCT Cần Thơ  sẽ được trở về sân nhà đối đầu với TP.HCM vào ngày 16/9.

Ở trận đấu còn lại của ngày thứ Bảy, Hải Phòng đã thất thủ 0-2 trước B.Bình Dương ngay trên sân nhà Lạch Tray.

Bảo Nam