Bóng đá Việt Nam

SHB Đà Nẵng khủng hoảng hàng phòng ngự trước ngày V.League trở lại

SHB Đà Nẵng đang gặp vô vàn khó khăn về nhân sự hàng thủ trước trận đấu vòng 17 V.League. Họ là đội bóng tập trung sớm nhất sau quãng nghỉ tránh SEA Games, và trong thời gian chuẩn bị đó đoàn quân của HLV Lê Huỳnh Đức thu về được nhiều tín hiệu khả quan, nhưng ở mặt ngược lại SHB Đà Nẵng đang gặp vấn đề đau đầu với bài toán chấn thương khi mới đây trung vệ Britez cũng đã gia nhập danh sách chấn thương của đội bóng sông Hàn.

Để chuẩn bị cho giai đoạn cuối của mùa giải SHB Đà Nẵng chính là đội tỏ ra quyết tâm nhất trong giai đoạn nước rút khi đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức là đội tập trung sớm nhất và trong giai đoạn chuẩn bị họ đã gặt hái được khá nhiều thành tích tốt, nhưng cũng chính việc tập trung sớm cũng đã khiến SHB Đà Nẵng phải trả giá khi lần lượt những trụ cột chấn thương.

Cụ thể để chuẩn bị cho giai đoạn nước rút của mùa giải SHB Đà Nẵng đã phải đón nhận những ca chấn thương từ những trụ cột như bộ đôi Huy Toàn, Thái Sung ( lật cổ chân), Anh Tuấn bị gân Achiles, Thanh Nam (gân kheo), Thanh Thịnh bị rách bắp chân sau đợt tập trung cùng U22 Việt Nam và dường như tình hình chấn thương vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm ở đội bóng sông Hàn khi mới đây bộ đôi trung vệ số một của SHB Đà Nẵng từ đầu mùa giải đến bây giờ là Anh Quang và Britez đều dính những chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho vòng 17 V.League gặp XSCT Cần Thơ.

Theo các bác sĩ của đội bóng sông Hàn, Anh Quang sẽ cần 2 tuần để có thể bình phục chấn thương và chắc chắn vắng mặt trong hai trận đấu gặp XSCT Cần Thơ và SLNA. Trong lúc đang đau đầu với chấn thương của Anh Quang thì trung vệ Britez cũng gặp phải vấn đề sức khỏe khi chốt chặn đáng tin cậy của SHB Đà Nẵng bị căng cơ và nhiều khả năng sẽ vắng mặt trong trận đấu ngày mai.

Đây thực sự là hung tin của NHM Đà Nẵng và cũng là nỗi lo của HLV Lê Huỳnh Đức  khi hàng phòng ngự của đội bóng sông Hàn đang trở nên mỏng manh hơn bao giờ hết khi cả 3 trung vệ Thanh Nam, Anh Quang, Britez đều gặp chấn thương.

Không có được sự phục vụ của 3 trung vệ Thanh Nam, Anh Quang, Britez. HLV Lê Huỳnh Đức sẽ phải chọn một bộ đôi trung vệ bất đắc dĩ trong trận đấu vào chiều mai với XSCT Cần Thơ. Nhiều khả năng tiền vệ Tiến Dụng cùng cựu trung vệ HAGL là Văn Thắng sẽ là người được lựa chọn cho trận đấu vào chiều mai trên sân Hòa Xuân.

Bảo Nam