Các giải đấu khác

CHÍNH THỨC: Mexico lọt vào VCK World Cup 2018

ĐT Mexico đã trở thành đội bóng đầu tiên ở khu vực CONCACAF lọt vào VCK World Cup 2018 sớm ba trận đấu sau khi đánh bại Panama 1-0.

Bàn thắng duy nhất của Hirving Lozano vào lưới Panama đã đưa Mexico tới VCK World Cup 2018. Hiện tại họ đang dẫn đầu khu vực CONCACAF với 17 điểm, hơn ba điểm so với xếp sau Costa Rica và hơn chín điểm so với Mỹ và Honduras.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mexico vẫn bất bại sau bảy trận ở vòng loại thứ năm khu vực CONCACAF, ghi được 10 bàn và thủng lưới hai bàn. Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất là Hirving Lozano với hai bàn thắng, và tiền đạo này vẫn còn cơ hội nâng cao số bàn khi vẫn còn ba trận đấu nữa.

Trước đó, ở vòng loại thứ tư Mexico đã giành tổng cộng 16 điểm trong bảng đấu có Honduras, Canada và El Savaldor. Họ bất bại trong cả sáu trận, ghi 13 bàn và thủng lưới đúng một lần. Thầy trò Juan Carlos Osorio vẫn còn ba trận đấu để kết thúc với thành tích bất bại. Họ sẽ gặp lần lượt Costa Rica, Trinidad & Tobago và Honduras.

Trước Mexico, Brazil, Iran và Nhật Bản đều đã giành vé vào thẳng VCK World Cup 2018 trên đất Nga. Trong một diễn biến khác, Costa Rica có thể tiếp bước Mexico giành vé tới Nga nếu đánh bại chính đối thủ này trong trận tới, và hai đội Mỹ với Honduras cầm chân nhau.