Bóng đá Anh

CHÍNH THỨC: Chamberlain cập bến Liverpool

Liverpool đã hoàn tất thương vụ chiêu mộ tiền vệ Alex Oxlade-Chamberlain từ Arsenal với gíá 40 triệu bảng. 

Những hình ảnh đầu tiên của Chamberlain tại Liverpool đã được rò rỉ cách đây ít phút. Sau đó, lần lượt các thông tin liên quan đến hợp đồng giữa hai bên cũng dần được hé lộ. Trên trang chủ của CLB Liverpool vẫn chưa lên tiếng chính thức về thương vụ này.

Liverpool sẽ trả cho Arsenal tổng cộng 40 triệu bảng, 35 triệu bảng trả trước, 5 triệu bảng trả sau. Chamberlain sẽ hưởng mức lương 125000 bảng/tuần tại Anfield.

Trước đó, Chelsea và Arsenal đều đồng ý với mức phí 40 triệu bảng dành cho Alex Chamberlain, nhưng bản thân cầu thủ này đã từ chối và cho biết anh chỉ muốn tới Liverpool.

Kể từ khi chuyển tới Arsenal mùa hè năm 2011, Chamberlain đã ra sân tổng cộng 198 trận, ghi được 20 bàn. Bên cạnh đó, anh đã cùng “Pháo Thủ” vô địch FA Cup ba lần và Community Shield cũng với ba lần đăng quang. Ngoài ra, tiền vệ 24 tuổi còn ra sân 27 trận và có sáu lần lập công cho ĐT Anh.

Trận đấu cuối cùng của Chamberlain cho Arsenal là cuộc đối đầu với chính Liverpool. Thầy trò Arsene Wenger đã thua 0-4 với đội chủ sân Anfield. Nếu không gặp chấn thương, nhiều khả năng tiền vệ 24 tuổi sẽ có trận ra mắt đội bóng mới vào ngày 9/9, khi Liverpool làm khách trước Manchester City.