Bóng đá Việt Nam

Vô địch SEA Games, HLV Mai Đức Chung cùng tuyển nữ gặp mặt Thủ tướng

HLV Mai Đức Chung cùng các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam vinh dự được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp và tặng quà sau chiến tích vô địch SEA Games 29.

HLV Mai Đức Chung giao buổi tập cho các trợ lý, còn bản thân cùng đội tuyển nữ Việt Nam dự lễ mừng công của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau thành tích giành vàng tại SEA Games 29.

Tại lễ mừng công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi thành tích đặc biệt xuất sắc của ĐT bóng đá nữ Việt Nam khi lần thứ năm giành chức vô địch SEA Games, trong đó có ba lần dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung vào các năm 2003, 2005 và 2017. Người đứng đầu Chính phủ cho rằng ông Chung là HLV giàu kinh nghiệm, nhân cách tốt, chuyên môn tốt, rất biết cách xây dựng bản lĩnh thi đấu vững vàng cho cầu thủ và lựa chọn chiến thuật, đấu pháp hợp lý trong từng trận đấu tại SEA Games 29.

Thêm vào đó, Thủ tướng đề nghị ngành thể thao phải chú ý, chăm lo hơn nữa đến đời sống của các cầu thủ nữ. Ông yêu cầu các bộ ngành liên quan phải có chiến lược phát triển bóng đá nữ dài hạn, nâng cao chất lượng giải VĐQG nữ để lựa chọn nhiều nhân tài cho ĐTQG. Ông cũng có một phần quà nhỏ dành tặng các “cô gái vàng” của bóng đá Việt.

Thay mặt cho toàn đội, HLV Mai Đức Chung cảm ơn Thủ tướng luôn quan tâm sâu sát đến thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá Việt Nam nói riêng. Ông cũng khẳng định, ĐT nữ Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng để trở thành một đội bóng mạnh không chỉ trong khu vực mà còn tiếp cận dần trình độ châu lục.

HLV Mai Đức Chung đang đảm nhiệm công tác HLV tạm quyền ĐTVN trong trận đấu với Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019. Ngày 2 tháng Chín, toàn đội sẽ bay sang Phnom Penh chuẩn bị cho trận đấu diễn ra ba ngày sau.