Bóng đá Việt Nam

Văn Quyết động viên cầu thủ U22 Việt Nam

 Tân đội trưởng ĐT Việt Nam Văn Quyết mong các cầu thủ U22 vừa trở về từ SEA Games 29 sớm quên thất bại để hướng đến những mục tiêu tiếp theo.

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết vừa được HLV Mai Đức Chung chỉ định làm đội trưởng ĐT Việt Nam trong đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019.Trả lời giới truyền thông sau buổi tập sáng 30/8, anh động viên các đàn em U22 Việt Nam sớm đứng dậy để tiếp tục sự nghiệp cầu thủ:

“Khi theo nghiệp bóng đá, chúng tôi cũng xác định và chấp nhận khi chơi tốt thì mình có vinh quang, được ghi nhận. Còn thất bại bị chỉ trích cũng là điều bình thường, mình lấy đó là động lực để cố gắng. Tôi biết các em vẫn đang rất buồn, mệt mỏi vì chỉ được nghỉ có hai ngày thôi. Nhưng tôi vẫn ngồi lại động viên các em là quên nhanh thất bại vừa qua, hướng đến điều tốt đẹp hơn.”

Tiền đạo 26 tuổi cho biết, cá nhân anh đã từng chịu nỗi đắng cay vì thất bại ở SEA Games. Vì vậy, Văn Quyết muốn dành nhiều thời gian an ủi cho đàn em mới trải qua nỗi buồn tương tự. Anh chia sẻ:

“Muốn thắng là chuyện ai cũng hướng đến. Nhưng một khi đã thua thì phải biết cách bỏ thất bại sau lưng. Tương lai của cầu thủ U22 Việt Nam còn rất dài.”

Trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 vào ngày 5/9, ĐTVN chỉ có khoảng bảy ngày tập luyện. Văn Quyết cho rằng quãng thời gian này vừa đủ và không ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch luyện tập của ĐTVN:

“Thời gian tập trung như thế này là vừa đủ. Hiện tại các đội V.League cũng đang tập luyện tích cực để chuẩn bị thi đấu. Tập trung đợt này rất tốt cho đội tuyển khi các cầu thủ đều có trạng thái thể lực tốt.”

Đánh giá về đối thủ Campuchia, đội trưởng ĐTVN nghĩ rằng đây không phải là đội bóng dễ chơi:

“Campuchia đang có sự tiến bộ rất lớn thời gian qua, không thể coi thường họ. Đội bóng này có được chiến thắng trước đối thủ Afghanistan mà phải rất vất vả chúng ta mới hoà được. Thế nên toàn đội không thể chủ quan, cần phải cố gắng tập trung cho trận đấu này. Chúng tôi phải nỗ lực nhiều hơn. Cơ hội đánh bại Campuchia là 50%, nhưng chúng tôi sẽ hướng đến kết quả tốt nhất.”

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung còn bốn buổi tập nữa tại Hà Nội. ĐTVN sẽ bay sang Campuchia vào ngày 2 tháng Chín, chuẩn bị cho trận đấu diễn ra ba ngày sau đó.