Bóng đá Đông Nam Á

HLV Ong Kim Swee: “Đừng đổ lỗi cho thủ môn”

HLV Ong Kim Swee của U22 Malaysia đã yêu cầu các cổ động viên chủ nhà không nên đổ lỗi cho thủ thành Haziq Nadzli sau thất bại 0-1 trước U22 Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 29. 

Theo HLV Ong Kim Swee, việc những cầu thủ trẻ bị áp lực đè nặng và mắc sai lầm trong những trận đấu quan trọng là điều thường xuyên xảy ra và không thể đổ lỗi thủ thành Haziq Nadzli sau trận thua trước U22 Thái Lan.

“Đó là tình huống khó khăn đối với Haziq, mọi thủ môn đều có thể mắc sai lầm trong những khoảnh khắc như vậy. Chúng ta không thể đổ lỗi cho cậu ấy. Haziq Nadzli là một thủ thành trẻ và cần phải học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm”, chiến lược gia 46 tuổi cho biết.

HLV Ong Kim Swee cho biết, U22 Malaysia đã cố gắng vùng lên sau bàn thua nhưng không tạo được sự đột biến và thất bại là điều dễ hiểu.

“Chúng tôi đã để họ dẫn bàn trước. Khoảng thời gian sau đó các cầu thủ đã dồn lên tấn công nhưng không tạo ra được sự đột biến. Tôi không thấy vui khi không thể giúp đội bóng giành được HCV. Tuy nhiên, tôi hài lòng với màn trình diễn của các học trò trong suốt giải đấu”, HLV Ong Kim Swee nói thêm.