Bóng đá Anh

CHÍNH THỨC: Naby Keita gia nhập Liverpool

Tiền vệ Naby Keita (RB Leipzig) chính thức trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Liverpool, với mức phí chuyển nhượng 48 triệu bảng từ RB Leipzig.

Keita sẽ chính thức là người của CLB Liverpool từ ngày 1/7/2018. Cho đến thời gian đó, tuyển thủ QG Guinea vẫn sẽ thi đấu cho RB Leipzig. Keita không giấu nổi sự hào hứng khi chia sẻ về thương vụ này, song anh cũng không quên nói sẽ cống hiến hết mình cho Leipzig từ nay đến cuối mùa.

“Tôi rất vui vì đã đạt được thỏa thuận gia nhập Liverpool FC vào mùa hè sang năm. Khi tôi được trở thành một phần của đội bóng sẽ thật tuyệt.”

“Mùa giải này, tôi vẫn đá cho Leipzig và sẽ chơi hết mình cho đến trận đấu cuối cùng. Tương lai đã được xác định ngay từ bây giờ giúp tôi có thể toàn tâm toàn ý giúp Leipzig đạt được những điều tuyệt vời nhất mùa bóng này. Tôi sẽ tiếp tục là người ủng hộ họ từ xa trong thời gian sau đó,” Keita nói.

Theo BBC, Liverpool đã phải bỏ ra 48 triệu bảng để có được sự phục vụ của Naby Keita từ mùa giải tới. Trước đó, “The Kop” đưa ra hai lời đề nghị để chiêu mộ tuyển thủ QG Guinea nhưng đều bị RB Leipzig từ chối.

Keita đã ghi tám bàn sau 31 trận ra sân cho Leipzig mùa trước, giúp đội bóng này cán đích ở vị trí thứ hai ở Bundesliga. Ngoài ra, anh còn ra sân 25 lần cho ĐT Guinea và ghi được ba bàn.