SEA Games 29 Bóng đá Đông Nam Á

HLV U22 Malayisa: “HCV sẽ chứng minh bóng đá trẻ Malaysia đi đúng hướng”

HLV Ong Kim Swee (U22 Malaysia) cho biết chiến thắng trước U22 Thái Lan sẽ chứng minh bóng đá trẻ ở Malaysia đang đi đúng hướng. 

HLV Ong Kim Swee chia sẻ ông muốn U22 Malaysia đoạt HCV SEA Games không chỉ để tặng người hâm mộ, mà còn chứng minh bóng đá trẻ ở Malaysia cũng không thua kém các nước láng giềng.

“Thái Lan luôn là đội bóng mạnh ở bất cứ cấp độ nào. Nhưng trận đấu tới chúng tôi sẽ được chơi trên sân nhà nên không cần phải sợ hãi. Các cầu thủ đã tiến bộ qua từng trận đấu và tôi tin họ sẽ làm được. Một chiến thắng sẽ chứng minh bóng đá trẻ ở Malaysia đang đi đúng hướng,” ông Ong Kim Swee nói.

Đồng thời, vị thuyền trưởng của U22 Malaysia xác nhận tiền đạo Kumaahran Sathasivam vắng mặt ở trận chung kết vì chấn thương đầu gối. Song, HLV Ong Kim Swee không quá lo ngại vì điều này.

“Chấn thương đầu gối của Kumaahran rất nghiêm trọng. Cậu ta sẽ không thể có mặt trong trận chung kết, Tuy nhiên, tôi vẫn còn năm tiền đạo gồm: Jafri, Akhyar (Rashid), Syafiq (Ahmad), Thanabalan (Nadarajah) và Safawi (Rasid). Tôi tin bất cứ ai được chọn để thay thế Kumaahran cũng sẽ làm tốt,” vị chiến lược gia 46 tuổi cho biết.

Trước đó một tháng, U22 Malaysia đã thất bại 0-3 trước U22 Thái Lan tại vòng loại U23 châu Á 2018. Sắp tới, đội chủ nhà sẽ có cơ hội đòi lại “món nợ” ở chung kết SEA Games 29 ngày 29/8.