SEA Games 29 Bóng đá Đông Nam Á

HLV U22 Malaysia: “Đá chung kết ở sân nào cũng vậy”

HLV Datuk Ong Kim Swee cho rằng U22 Malaysia cần tập trung vào trận chung kết SEA Games 29 thay vì bận tâm tới địa điểm diễn ra trận đấu.

Sáng nay (27/8), LĐBĐ Malaysia (FAM) vừa phát đi thông báo đổi địa điểm diễn ra trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 29 từ sân Bukit Jalil sang Shah Alam. Trước thông tin này, HLV Kim Swee của đội chủ nhà yêu cầu các cầu thủ cần tập trung vào vấn đề chuyên môn:

“Đúng là chúng tôi đang bất bại tại Shah Alam, nhưng đối thủ lần này của chúng tôi là Thái Lan, “ông kẹ” của khu vực Đông Nam Á. Yếu tố sân nhà không mang lại quá nhiều lợi thế. Toàn đội cần giữ kỷ luật và sự tập trung để thực hiện đúng yêu cầu về chiến thuật.

Như tôi đã nói, chơi bóng ở đâu không quan trọng, tính chất của trận đấu không thay đổi. Tôi mong các cầu thủ sẽ giữ vững sự hứng khởi sau trận bán kết.”

Việc BTC SEA Games quyết định tổ chức trận chung kết trên sân Shah Alam được cho là bất lợi đối với U22 Thái Lan. ĐKVĐ sẽ phải thi đấu dưới áp lực của 80.000 CĐV chủ nhà.

Chiến lược gia 46 tuổi tin rằng không khí trên “chảo lửa” Shah Alam không khác so với SVĐ quốc gia Bukit Jalil:

“Tôi tin rằng các cổ động viên vẫn sẽ tới sân để cổ vũ đội tuyển, dù đó có là sân Bukit Jalil hay sân Shah Alam.”

Trong hành trình vào chung kết, U22 Malaysia của HLV Kim Swee giành chiến thắng cả năm trận trên sân Shah Alam.

Với U22 Thái Lan, họ hoà U22 Indonesia 1-1 trong lần duy nhất thi đấu tại SVĐ có sức chứa hơn 80,000 người. Trong lần gần nhất thi đấu một trận chung kết trên sân Shah Alam, Malaysia để thua 0-1 trước Thái Lan tại SEA Games 21 năm 2001.

Trận chung kết SEA Games 29 giữa U22 Malaysia và U22 Thái Lan sẽ diễn ra vào 19h45 ngày 29 tháng Tám.