SEA Games 29 Bóng đá Đông Nam Á

Chenrop Samphaodi không e ngại hàng thủ U22 Malaysia

Đội trưởng U22 Thái Lan, Chenrop Samphaodi cho rằng anh đủ sức ghi bàn vào lưới đội chủ nhà U22 Malaysia trong trận chung kết SEA Games 29.

Vào thứ ba tới, U22 Malaysia sẽ gặp U22 Thái Lan trong trận tranh HCV môn bóng đá nam SEA Games 29. Trả lời phỏng vấn trong buổi tập sáng 27/8, tiền đạo Samphaodi của U22 Thái Lan tin rằng một bàn thắng vào lưới đội chủ nhà nằm trong khả năng của anh:

“Tôi từng gặp Malaysia ba lần và đều ghi bàn trong các trận đấu đó. Năm ngoái tôi có một bàn trong trận chung kết giải Nations Cup; một bàn khác hồi tháng Ba tại chung kết Dubai Cup.

Tháng trước ở Bangkok tôi lập một cú đúp vào lưới họ. Do đó, việc tôi chọc thủng lưới U22 Malaysia trong trận chung kết không phải điều bất khả thi.”

Ngôi sao sinh năm 1995 cũng chia sẻ, U22 Thái Lan quá quen thuộc với các cầu thủ phòng ngự bên phía đối thủ:

“Hàng phòng ngự của U22 Malaysia thời gian qua không có sự thay đổi về nhân sự. Adib Zainudin và Irfan Zakaria vẫn đá chính, và tôi vẫn ghi bàn đều vào lưới họ. Chắc chắn chúng tôi sẽ hạ gục hàng phòng ngự Malaysia.”

Tuy nhiên, cầu thủ đang khoác áo BEC Tero Sasana nhắc nhở các đồng đội không được chủ quan bởi U22 Malaysia có lợi thế sân nhà:

“Trận đấu này hoàn toàn khác với mọi trận trước đó. Chúng tôi cần giữ tinh thần và tận dụng triệt để mọi cơ hội. Tôi mong toàn đội sẽ tập trung đến giây cuối cùng và tránh mắc lỗi.”

Samphaodi có hai bàn thắng từ đầu giải, kém ba cầu thủ dẫn đầu danh sách vua phá lưới SEA Games (Công Phượng, Thanabalan và Aung Thu) hai bàn.