SEA Games 29 Bóng đá Đông Nam Á

HLV U22 Myanmar: “Người Thái mạnh hơn chúng tôi”

HLV Gerd Zeise cho rằng U22 Thái Lan tỏ ra vượt trội so với U22 Myanmar trong trận bán kết SEA Games 29 vừa kết thúc.

Ở trận bán kết đầu tiên, U22 Myanmar đã cầm chân U22 Thái Lan đến tận phút 90 + 5, trước khi Samphaodi bật cao đánh đầu mang về bàn thắng duy nhất và tấm vé vào chung kết cho đoàn quân của HLV Worrawoot Srimaka. Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Gerd Zeise cho rằng đội bóng của ông ở đẳng cấp thấp hơn đối thủ:

“Đầu tiên, tôi muốn chúc mừng ĐT U22 Thái Lan, đội bóng đã lọt vào chung kết. Tôi nghĩ rằng đây không phải đội hình mạnh nhất người Thái từng có. Dù vậy, họ vẫn có đẳng cấp cao hơn chúng tôi.”

Chiến lược gia người Đức cũng chia sẻ, ông đã dự tính được thất bại trước khi trận đấu kết thúc:

“Tôi cảm nhận được việc Myanmar sẽ thua vào cuối trận. Đội bóng của tôi không thể kiểm soát trận đấu, không tỏ ra vượt trội trước U22 Thái Lan. Chúng tôi cũng không có những phương án thay thế chất lượng. Trong khi đó, đối phương lại có các cầu thủ chạy cánh chất lượng, cùng những cái tên có thể thay đổi cục diện trận đấu. Có một chút thất vọng, nhưng đó là tất cả những gì U22 Myanmar có thể làm trong trận này.”

Vị thuyền trưởng sinh năm 1952 không hài lòng với thái độ thi đấu của các học trò:

“Chúng tôi nhập cuộc tương đối tốt, nhưng không thể giải quyết trận đấu trong 20 phút cuối. Tôi không đổ lỗi cho trình độ các cầu thủ, nhưng thái độ thi đấu của họ không đủ tốt. Ở trên sân, các học trò của tôi tỏ ra sợ hãi trước U22 Thái Lan. Họ không tạo được các cơ hội nguy hiểm. Đó cũng có lẽ là giới hạn của chúng tôi.”

Kết thúc buổi phỏng vấn, HLV Zeise nói ông có một kế hoạch cho sự phát triển của tương lai bóng đá Myanmar:

“Nếu các bạn cho tôi một giờ, tôi có thể nói chi tiết. Còn ngắn gọn thì bóng đá Myanmar cần thay đổi từ bữa ăn của cầu thủ. Giải đấu của chúng tôi cũng chưa đủ sức cạnh tranh.”

U22 Myanmar sẽ gặp U22 Indonesia hoặc U22 Malaysia trong trận tranh HCĐ vào 15 giờ 30 ngày 29 tháng Tám.