SEA Games 29 Bóng đá Đông Nam Á

HLV U22 Malaysia: “Đây không phải lúc để ăn mừng”

HLV Datuk Ong Kim Swee của U22 Malaysia nhắc nhở các cầu thủ không nên ăn mừng quá sớm sau chiến tích lọt vào chung kết SEA Games 29.

Ở trận bán kết thứ hai, cú đánh đầu thành bàn của Thabanalan ở phút 87 đã giúp U22 Malaysia vượt qua U22 Indonesia với tỉ số 1-0. Trả lời họp báo sau trận đấu, HLV Ong Kim Swee cho cho rằng các cầu thủ của mình không nên ăn mừng nhưng cũng không cần sợ U22 Thái Lan:

“Chúng tôi có ba ngày để chuẩn bị cho trận chung kết. Thật vui vì chiến thắng hôm nay, nhưng U22 Malaysia không được ăn mừng. Toàn đội phải tập trung vào trận đấu sắp tới với Thái Lan. Chúng tôi có lợi thế sân nhà nên không có lý do gì phải sợ họ. Đội bóng từng thua người Thái 0-3 tại Bangkok tháng trước, nhưng trận chung kết sẽ là một bộ mặt hoàn toàn khác của U22 Malaysia. Chúng tôi đã sẵn sàng.”

Theo chiến lược gia 46 tuổi, U22 Malaysia đã có một hiệp hai thành công trước U22 Indonesia:

“Indonesia chơi rất tốt ở hiệp 1, điều đó khiến chúng tôi hơi lo lắng. Tuy nhiên các cầu thủ đã trở lại phong độ vốn có trong hiệp hai, kiểm soát trận đấu và tận dụng cơ hội rất tốt.”

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 29 giữa U22 Malaysia và U22 Thái Lan sẽ diễn ra trên SVĐ quốc gia Bukit Jalil  vào lúc 19h45 ngày 29 tháng Tám.