SEA Games 29 Bóng đá Việt Nam

NÓNG: Thua Thái Lan, HLV Hữu Thắng xin từ chức

Trong buổi họp báo sau trận U22 Việt Nam thua Thái Lan, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã xin từ chức HLV trưởng ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam

Để thua 0-3 trước U22 Thái Lan và chính thức bị loại khỏi SEA Games 29 ngay từ vòng bảng, HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã xin từ chức ngay tại buổi họp báo sau trận.

“Tôi xin nhận trách nhiệm về thất bại này. Tôi xin từ chức HLV trưởng đội tuyển, nhường lại cho người xứng đáng hơn. Xin đừng chỉ trích học trò của tôi. Tôi là người chịu trách nhiệm”, HLV Hữu Thắng nói

Ngoài ra, cựu HLV Nghệ An cho biết đội bóng để thua vì không giúp các cầu thủ giữ được cái đầu lạnh.

“Tất cả là do tôi. Vì tôi đã không giúp các cầu thủ giữ được cái đầu lạnh. Nếu Công Phượng sút thành công quả phạt đền thì chúng tôi sẽ có cơ hội gỡ hòa. Nhưng đáng tiếc, bóng đá là như vậy.”

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng nói thêm về nguyên nhân thất bại của U22 Việt Nam là từ trận hòa 0-0 với U22 Indonesia

“Ở trận gặp U22 Indonesia chúng tôi không có bàn thắng nên dư luận có những ý kiến trái chiều, tạo ra sức ép rất lớn. BHL sau trận cũng đã họp và xem lại video để rút kinh nghiệm, đồng thời giải tỏa áp lực cho cầu thủ. Nhưng mọi thứ không đúng như chúng tôi dự đoán.”

Đồng thời, vị thuyền trưởng người Nghệ An thừa nhận Thái Lan đã chơi tốt hơn.

“Thái Lan đã chơi tốt hơn. Và trận này chúng tôi không chơi đúng phong độ. Nếu không có quả phạt gián tiếp thì có thể chúng tôi có thể lấy lại thế trận. Nhưng bóng đá có những thứ nằm ngoài dự đoán của tôi.”

Thua Thái Lan 3-0, đây là lần đầu tiên kể từ năm 2013 Việt Nam bị loại ở vòng bảng SEA Games 29.