Bóng đá Đông Nam Á

Thủ môn U22 Malaysia coi nhẹ U22 Myanmar

Thủ môn Ifwat Akmal của U22 Malaysia cho biết anh và các đồng đội không coi trọng U22 Myanmar và tin rằng họ đủ sức đánh bại đối thủ này.

Chủ nhà U22 Malaysia sẽ chạm trán với U22 Myanmar để tranh ngôi đầu bảng A ngày 21/8 tới. Riêng thủ thành Ifwat Akmal (U22 Malaysia) đã “hâm nóng” trận đấu khi anh coi nhẹ đối thủ. Cụ thể, Akmal chia sẻ với ESPN:

“Myanmar là đội bóng mạnh. Họ sở hữu những cầu thủ nhanh nhẹn và thông minh, tìm kiếm khoảng trống rất nhạy bén. Nhưng chúng tôi chẳng cần nể nang gì họ họ vì đội bóng đủ mạnh để giành chiến thắng.

Chúng tôi phải chiến thắng trong cả hai trận đấu còn lại mới có thể giành ngôi nhất bảng. Hiện tại chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đối đầu với họ vào ngày 21/8 tới.”

Trong lịch sử, tính từ SEA Games 21 (2001) Malaysia đã đánh bại Myanmar trong cả ba lần đối đầu. Bên cạnh đó,  hồi tháng 7 U22 Malaysia còn đánh bại Myanmar 2-0 trong trận giao hữu trước thềm vòng loại U23 châu Á.

Hiện tại, U22 Myanmar đang dẫn đầu bảng với chín điểm sau ba trận, hơn đội xếp sau là chính Malaysia ba điểm. Nếu giành chiến thắng trước đội chủ nhà, Myanmar sẽ chiếm ngôi nhất bảng. Ở chiều ngược lại, nếu Malaysia giành chiến thắng thì họ chỉ cần đánh bại U22 Lào ở lượt trận cuối là có thể vươn lên đầu bảng.