Bóng đá Đông Nam Á

U22 Thái Lan rèn quân dưới cơn mưa rào

Cơn mưa nặng hạt tại sân tập Padang Kelab Ama, Kuala Lumpur không thể ngăn cản buổi tập luyện của U22 Thái Lan.

Buổi tập của U22 Thái Lan bắt đầu vào lúc 14:30 (giờ địa phương) và kéo dài một tiếng rưỡi trong cơn mưa như trút nước tại Malaysia. Trong quãng thời gian ấy, HLV Worrawoot Srimaka cho các học trò tập phối hợp, kiểm soát bóng và luyện dứt điểm. Một số cầu thủ ra sân trong trận gặp Timor Leste được tập thả lỏng.

Cũng có lịch tập chiều nay như U22 Thái Lan, nhưng trời mưa lớn đã khiến U22 Việt Nam quyết định về khách sạn tập. Theo kế hoạch ban đầu, Việt Nam sẽ tập luyện lúc 16h (giờ địa phương) tại sân bóng của trường Đại học Quốc gia Malaysia. Một thành viên trong BHL chia sẻ: “HLV trưởng không muốn đội tập dưới mưa, vì lo ngại sẽ có cầu thủ bị ốm. Ông vì thế quyết định huỷ buổi tập này, và cho các cầu thủ về tập thả lỏng tại một hành lang gần sân, nơi không bị mưa ướt”.

Tại chiến dịch bảo vệ chức vô địch SEA Games 29, U22 Thái Lan đã để Indonesia cầm hòa 1-1 trong trận đầu tiên. Sang lượt trận thứ hai, thầy trò Srimaka đánh bại Timor Leste với tỷ số 1-0 nhờ công của Worachit Kanitsribampen. Hiện tại, Thái Lan đang xếp thứ ba với bốn điểm, kém đội đầu bảng U22 Việt Nam hai điểm. Ở trận đấu tiếp theo, đội bóng xứ sở Chùa Vàng sẽ chạm trán U22 Campuchia vào ngày 20/8.