Bóng đá Đông Nam Á

Bảng A SEA Games 29: Malaysia và Myanmar thắng trận thứ hai liên tiếp

Trận đấu giữa chủ nhà U22 Malaysia và U22 Singapore diễn ra khá cân bằng khi hai đội đều đặt sự an toàn lên trên hết. Phải chờ tới phút 37, thế bế tắc mới được khai thông. Amiruldin Nodin có bóng ở trước vòng cấm và thực hiện cú cứa lòng bằng chân trái. Bóng đập mép trong cột dọc, đánh bại hoàn toàn thủ thành Hazid Nadzli. Tỉ số 1-0 cho U22 Singapore là kết quả sau 45 phút thi đấu đầu tiên.

Bước sang hiệp 2, U22 Malaysia đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Nỗ lực của đội chủ nhà đã được đền đáp với pha lập công của tiền vệ Abdul Azih ở phút 68, sau cú đá trái phá ngoài vòng cấm. Hưng phấn sau bàn thắng gỡ hòa, đội bóng của HLV Ong Kim Swee có bàn thắng thứ hai. Cầu thủ vào sân thay nguời Thanabalan sút bóng cận thành sau tình huống dứt điểm không thành bàn của Safawi Razid. Tỉ số 2-1 được giữ nguyên cho đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên. Malaysia có trận thắng thứ hai và rộng cửa đi tiếp.

Ở trận đấu cùng giờ, U22 Myanmar có thắng lợi 2-1 trước các cầu thủ U22 Lào. Aung Thu là người mở tỉ số cho đội Đuơng kim Á quân sau pha cứa lòng chéo góc. Phút 59, U22 Lào có bàn gỡ nhờ công của Phathana nhưng đó là tất cả những gì họ làm được ở trận này. Ở những phút bù giờ, U22 Myanmar ghi liên tiếp hai bàn để ấn định tỉ số 3-1. Thắng trận này, U22 Myanmar cũng có cùng sáu điểm như U22 Malaysia nhưng xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (+4 so với +2).