Bóng đá Đông Nam Á

HLV U22 Philippines: “Chúng tôi đã có cách đối phó với Indonesia”

Tối qua (15/8), U22 Philippines đã đánh bại U22 Campuchia 2-0 và có được ba điểm đầu tay. HLV Marlon Maro đã rất hứng khởi và cho biết trận thắng này là bước đi đầu tiên tới vòng bán kết.

Hồi tháng 7, U22 Philippines đã từng thua Campuchia 1-0 tại vòng loại U23 châu Á 2018. Còn tại SEA Games này, thầy trò Marlon Maro đã “đòi nợ” thành công với chiến thắng 2-0. Những người lập công cho Philippines là Reymart Cubon và Kouichi Belgira. Sau trận đấu, HLV Maro đã không giấu nổi sự hài lòng khi phát biểu rằng:

“Tôi rất vui vì các cầu thủ đã tuân thủ đấu pháp BHL đề ra. Trước đó, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ cách Campuchia chơi bóng và đề ra phương pháp đối phó. Trận thắng này là bước đi đầu tiên tới vòng bán kết SEA Games.”

Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Philippines còn tiết lộ các cầu thủ của ông đã phàn nàn về mặt sân.

“Các cầu thủ của tôi đã phàn nàn về mặt sân. Cỏ ở đây mọc cao nên sẽ khó thi triển lối chơi tấn công hơn. Nhưng Campuchia cũng phải thi đấu ở điều kiện tương tự nên chúng tôi phải thích nghi và thay đổi kế hoạch cho phù hợp.”

Ngoài ra, HLV Maro cho biết đội bóng của ông đã có kế hoạch đối phó với U22 Indonesia.

“Chúng tôi đã chuẩn bị kỳ càng và đã có cách đối phó với u22 Indonesia. Họ là ứng cử viên vô địch nhưng trong bóng đá không thể nói trước được điều gì. Mục tiêu của chúng tôi là lọt vào bán kết SEA Games 29.”

Ở trận đấu tới, U22 Philippines sẽ chạm trán U22 Indonesia vào lúc 19h45 ngày 17 tháng Tám.