Other Editions

Wenger: “Tinh thần toàn đội thực sự tuyệt vời.”

Sau chiến thắng nghẹt thở 4-3 trước Leicester City, HLV Arsenal Wenger đã có những chia sẻ về trận đấu.

“Chúng tôi đã nỗ lực sau khi bị dẫn trước và tinh thần của toàn đội là rất tuyệt vời. Đội bóng đã trừng phạt những sai lầm dù là nhỏ nhất của Leicester ngày hôm nay. Đó là một đội bóng thực sự có chất lượng nhưng chúng tôi cũng đã nắm quyền kiểm soát khi có 70% thời lượng kiểm soát bóng và 27 cú sút về phía khung thành.” – chiến lược gia người Pháp mở đầu.

“Leicester có ba cú sút trúng đích và họ ghi bàn trong cả ba tình huống đó. Họ đã cho chúng ta thấy hiệu quả trong những tình huống tấn công. Nếu như bạn nhìn tổng thể với con mắt của một CĐV trung lập, bạn sẽ thấy đây là trận cầu đỉnh cao. Bạn muốn Premier League trở thành giải đấu hấp dẫn nhất thế giới và những trận đấu kiểu này sẽ giúp tăng tính hấp dẫn và chất lượng cho giải. Các bạn nói rằng chúng tôi bị thủng lưới ba bàn. Đúng vậy, nhưng đội bóng đã ghi bốn bàn và chúng tôi vẫn là đội thắng.”

Về hàng thủ của đội bóng:

“Khi tỉ số đang là 2-3 và trận đấu chỉ còn 20 phút rồi bạn thắng lại 4-3,bạn nên vui mừng hơn là lo lắng cho hàng thủ. Hàng thủ là thứ mà đội bóng cần phải làm việc nhiều hơn nữa để khắc phục. Chúng tôi thua bàn đầu tiên ở pha phạt góc, bàn thứ hai là một pha triển khai bóng lỗi và tiếp tục một quả phạt góc ở bàn thua thứ ba. Chúng tôi đã làm khá tốt trong những tình huống kiểu này ở mùa trước và tôi nghĩ chỉ cần một chút chỉnh sửa, những pha bóng như vậy sẽ không còn tái diễn.

Chúng tôi đã thắng 10 trên 11 trận gần nhất, thắng cả Manchester City và Chelsea nưã. Đội bóng đang rất tập trung và tôi cảm nhận được điều đó mỗi ngày.”

Sau trận đấu này, Arsenal sẽ có chuyến làm khách trên sân của Stoke City trên sân bet365 lúc 23h30 ngày 19/8 (giờ Việt Nam).