Bóng đá Đông Nam Á

SEA Games 29: U22 Indonesia nhận “án treo” nếu không “giành Vàng”

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Edy Rahmayadi vừa bất ngờ tuyên bố sẽ đưa ra hình phạt cho đội tuyển U22 Indonesia, nếu họ không thể vô địch SEA Games 29 sắp diễn ra tại Malaysia.

Trong bối cảnh bộ môn bóng đá nam tại SEA Games 29 sẽ diễn ra trong ba ngày tới, đội tuyển U22 Indonesia mới đây đã nhận được yêu cầu vô địch giải đấu bằng mọi giá từ phía PSSI. Chủ tịch Rahmayadi phát biểu:

“PSSI sẽ đưa ra hình phạt với các cầu thủ Indonesia nếu như họ không thể “giành Vàng” tại SEA Games 29. Án phạt sẽ tuỳ thuộc vào kết quả thi đấu của đội tuyển.”

Do đó, ông Rahmayadi hy vọng đoàn quân của HLV Luis Milla sẽ chơi bóng hết sức ở mọi thời điểm của giải đấu, và luôn tâm niệm về việc giành huy chương vàng môn bóng đá nam tại SEA Games.

“Tôi cũng mong là mọi chuyện sẽ đi đúng hướng, và cách làm của Liên đoàn sẽ có ảnh hưởng tích cực tới thành tích của đội tuyển U22 Indonesia.”

Trong thế giới bóng đám, chuyện đưa ra hình phạt cho một đội tuyển quốc gia thi đấu bết bát không phải là điều mới mẻ. Tại World Cup 1934, đội tuyển Italia nhận được mệnh lệnh từ nhà độc tài Benito Mussolini: Hoặc giành chức vô địch, hoặc trở về và bị xử bắn. Kết quả, toàn đội bước vào giải đấu với khí thế hừng hực và lần đầu tiên lên ngôi tại World Cup.