Bóng đá Đông Nam Á

Hoàng tử Brunei: “Hãy nghĩ tích cực và tập trung”

Trước kỳ SEA Games 29 trên đất Malaysia, hoàng tử kiêm chủ tịch LĐBĐ Brunei Darussalam Sufri Bokiah đã có những lời dặn dò các cầu thủ.

“Hãy nghĩ mọi thứ thật tích cực. Hãy tập trung trong từng trận đấu và chơi theo cách của mình. Làm hết sức có thể và thể hiện với các đội bóng khác những gì mà chúng ta có.” – Hoàng tử Brunei mở đầu.

“Tất cả đều muốn chơi bóng và khẳng định với các đội bóng khác rằng chúng ta là một đội bóng hay. Và điều quan trọng nhất là phải luôn giữ được cái đầu lạnh.”

Brunei được đánh giá là một trong những đội bóng yếu nhất ở bảng A, nơi có sự góp mặt của chủ nhà Malaysia, Myanmar, Lào và Singapore. Ở vòng loại U23 châu Á diễn ra cách đây không lâu tại Myanmar, đội bóng này đã thua cả ba trận trước U22 Australia, Myanmar và Singapore, ghi được một bàn và thủng lưới tới chín bàn.

Ở kỳ SEA Games 28 diễn ra trên đất Singapore cách đây hai năm, “Ong bắp cày” cũng chịu cảnh “lót đường” khi rơi vào một bảng đấu có sự góp mặt của Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Lào và Timor Leste, thua cả năm trận tại vòng bảng, chỉ ghi được vỏn ven 2 bàn và thủng lưới tới 17 bàn. Đến với SEA Games 29 lần này, đội bóng HLV Kwon Oh-son vẫn sẽ có sự phục vụ của đội trưởng Faiq Bokiah – cháu nội của vua Hassanal Bokiah, người đang thi đấu cho Leicester.

U22 Brunei sẽ đá trận mở màn với chủ nhà Malaysia vào ngày 14/8.