Bóng đá Tây Ban Nha

Zidane: “Ronaldo đang đạt thể trạng tốt nhất”

Trước trận siêu cúp với Manchester United, HLV Zinedine Zidane đã có những chia sẻ về trận đấu chính thức đầu tiên của Real trong mùa giải mới, đồng thời là những thông tin về tình hình của Cristiano Ronaldo và Gareth Bale. Football-tribe xin được chuyển đến độc giả những diễn biến đáng chú ý nhất trong buổi họp báo của chiến lược gia người Pháp này.

Mở đầu buổi họp báo, HLV người Pháp chia sẻ về đối thủ trong trận đấu này:

“Chúng tôi đã chuẩn bị cho trận đấu rất tốt và sẵn sàng cho mùa giải mới. Đội bóng đã có sự chuẩn bị đầy đủ về thể trạng cũng như nghỉ ngơi hợp lý. Chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu này.

Đội bóng đã theo dõi đối thủ và chuẩn bị cho cuộc đấu này như cái cách chúng tôi thường làm. Chúng tôi biết đôi chút về đối thủ nhưng việc đầu tiên là phải chuẩn bị phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra. Không thể giành chiến thắng khi chỉ chuẩn bị một phương án tiếp cận trận đấu được mà phải là rất nhiều.

Tất cả đội bóng đều có những phương pháp tập luyện khác nhau nhưng quyết tâm của cả hai thì luôn hướng về mục tiêu cao nhất. Tôi cùng các học trò đã chuẩn bị một cách tốt nhất có thể cho trận đấu nhưng điều đó không nói lên gì cả.”

Về tình hình của Ronaldo, HLV Zidane nói:

“Như thường lệ, đã có rất nhiều thông tin xung quanh cậu ấy. Ronaldo đã được nghỉ và tôi thực sự cảm phục khi cậu ấy đã đạt trạng thái thể lực như trận chung kết UEFA Champions League vài tháng trước. Đó là một điều rất quan trọng với chúng tôi khi Ronaldo đã tập luyện với đội trong ba buổi tập gần nhất. Chúng ta sẽ cùng chờ đến khi trận đấu diễn ra.”

Khi được hỏi về Gareth Bale, cầu thủ đang được chính đối thủ Manchester United săn đón, chiến lược gia 45 tuổi cho hay:

“Điều quan trọng nhất là cậu ấy vẫn đang ổn. Cậu ấy đã có những buổi tập liên tục với đội bóng và điều đó thực sự quan trọng với chúng tôi dù đã phải ngồi ngoài trong 4 tháng. Bale vẫn là một cầu thủ của Real Madrid và chúng tôi chỉ đang quan tâm đến trận siêu cúp sắp tới. Chúng tôi ở đây với quyết tâm giành chiến thắng chứ không quan tâm đến bất cứ thứ gì khác.”

Real Madrid đã 5 lần có mặt trong các trận siêu cúp châu Âu và đã có 3 lần giành cúp vào những năm 2002, 2014 và 2016. HLV Zinedine Zidane là người đã giành danh hiệu này ở ba cương vị: cầu thủ, trợ lý HLV và HLV trưởng.