Bóng đá Việt Nam

VCK U15 quốc gia 2017: Đại thắng, PVF và Viettel thẳng tiến bán kết

Chiều 7/8, VCK U15 Quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2017 đã diễn ra lượt trận cuối cùng của bảng B. Đã không có bất ngờ nào diễn ra khi 2 đội trên cơ là PVF và Viettel đều giành chiến thắng để vào bán kết.

Kém Viettel một  điểm nên Santech Khánh Hòa buộc phải thắng mới giành vé vào bán kết. Tuy nhiên, đội bóng phố biển lại rơi vào cảnh lực bất tòng tâm khi đối đầu với một đối thủ được đánh giá vượt trội hơn. Dù đang chiếm lợi thế nhưng Viettel không chủ trương chơi chậm chắc mà ngược lại, đánh đòn phủ đầu để hy vọng tạo thêm ưu thế. Đoàn quân của ông Nguyễn Minh Dũng đã sớm biến quyết tâm ấy thành hiện thực bằng bàn thắng ngay phút thứ tư sau quả đánh đầu của Đức Trung.

Dẫn bàn trước, U15 Viettel chơi thoải mái hơn và cũng chiến lĩnh thế trận tốt hơn. Phút 25, Bá Dương thoát xuống dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 cho đội nhà. Trong 40 phút đầu tiên, Sanatech.KH chơi lép vế hơn nên  cũng ít tạo được tình huống sóng gió về cầu môn của đối phương. Tình huống đáng kể nhất là pha dứt điểm buộc thủ môn Huy Hoàng của Viettel phải trổ tài ở phút 20 sau pha kết thúc chéo góc của Tuấn Thành.

Sang hiệp 2, thế trận có phần cân bằng hơn khi Viettel chủ động giảm nhịp độ trận đấu và đưa các trụ cột ra nghỉ ngơi. Tuy vậy, Đức Hiếu đã tận dụng thành công quả penalty, mang về bàn thắng thứ 3 cho Viettel ở phút 58. Dù hai đội cũng có nhiều tình huống ăn bàn trong thời gian còn lại nhưng không một bên nào ghi được (thêm) bàn thắng. Chung cuộc, Viettel giành chiến thắng với tỷ số 3-0.

Ở trận đấu còn lại, Đồng Nai đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể tránh một trận thua đậm trước một PVF quyết càng ghi nhiều bàn thắng càng tốt để vươn lên ngôi đầu. Sau hơn 80 phút thi đấu, các học trò ông Hứa Hiền Vinh đã ghi đến  12 bàn thắng  vào lưới đội bóng miền Đông Nam Bộ. Các bàn thắng của PVF được thực hiện bởi  Tiến Ba (3’, 25’, 67’, 79’), Văn Chung (20’, 29’), Nhật Vũ (32’), Hồng Sơn (40+3’), Viết Thiện (49’, 53’), Đức Anh (58’) và  Quốc Hoàng (63’).

KẾT QUẢ

PVF – Đồng Nai: 12-0

Sanatech Khánh Hòa – Viettel: 0-3

LTĐ BÁN KẾT

Bán kết 1

16h00 ngày 9/8

SLNA – Viettel (VTV6 TTTT)

Bán kết 2

17h00 ngày 10/8

PVF  – Tây Ninh (VTV6 TTTT)