Bóng đá Đông Nam Á

SEA Games 29: U22 Thái Lan bị hạn chế sử dụng điện thoại

Trả lời phỏng vấn báo chí chiều nay, HLV Worrawoot Srimaka của U22 Thái Lan chia sẻ rằng các cầu thủ của ông cần phải tập trung tối đa trong những ngày tập luyện trước thềm SEA Games 29. Đặc biệt, ông cũng sẽ áp dụng “thiết quân luật” khi hạn chế cho các học trò sử dụng điện thoại trong thời gian tới.

Chiều nay (7/8), đội tuyển U22 Thái Lan đã có buổi họp báo tại trụ sở Liên đoàn bóng đá nước này (FAT). Nội dung buổi họp báo chủ yếu xoay quanh tình hình lực lượng và luyện tập của đội trước thềm SEA Games 29. HLV trưởng Worrawoot Srimaka nói về mục tiêu của ông trong những ngày sắp tới:

“Trong năm ngày tập trung cuối cùng này, toàn đội phải nỗ lực hết sức có thể. Mọi yếu tố về tinh thần và thể lực cần được cải thiện. Đặc biệt, các cầu thủ sẽ bị hạn chế sử dụng điện thoại suốt quá trình tập trung. Chỉ còn ít ngày nữa, SEA Games sẽ bắt đầu.”

Chiến lược gia 45 tuổi cũng chia sẻ về tình hình chấn thương trong đội:

“Hiện tại, tình hình của chúng tôi đang khá khó khăn. Có ba cầu thủ đang gặp chấn thương là Chenrop Samphaodi, Suriya Singmui (chấn thương háng) và Chaiyawat Buran (tái phát chấn thương). Dù vậy, các cầu thủ còn lại vẫn là một tập thể rất giàu tiềm năng. Chúng tôi cần tập luyện cả sáng và tối trước khi nhả khối lượng tập luyện ở thời điểm bay sang Malaysia. Các cầu thủ cần có thể trạng tốt nhất.”

Ông cũng không hài lòng về điều kiện sân bãi ở nước chủ nhà SEA Games, Malaysia:

“Hiện tại, tôi biết rằng sân tập ở Malaysia không đạt điều kiện tốt nhất. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại vấn đề này sau khi tới Malaysia. Đồ ăn cũng được chuẩn bị đầy đủ để tạo điều kiện tốt nhất cho toàn đội.”

Hiện tại, mới chỉ có 17 trên tổng số 26 cái tên được triệu tập có mặt cùng HLV Srimaka. Chín cầu thủ còn lại sẽ tập trung sau khi thi đấu tại Thai League. U22 Thái Lan sẽ có trận giao hữu với Eastern FC (Hong Kong) vào thứ năm tới, trước khi lên đường sang Malaysia vào ngày 12/8.