Bóng đá Việt Nam

Play-off giải hạng Nhất mùa giải 2018: Hạ Bình Thuận, Đồng Tháp trụ hạng

Trận tranh play-off giữa đội Đồng Tháp (xếp cuối giải hạng Nhất) và đội Bình Thuận (hạng 4 giải hạng Nhì) vào chiều nay vừa kết thúc. Không có nhiều bất ngờ xảy ra

Đội bóng vùng Tây Nam Bộ có mùa giải không thành công tại giải hạng Nhất khi xếp cuối bảng sau 12 vòng với chỉ với vỏn vẹn 1 trận thắng.  Trong khi đó, Bình Thuận với dàn cầu thủ trẻ, nhiệt huyết cũng không làm nên chuyện tại giải hạng Nhì mùa vừa qua. Dù vậy, cả 2 đội vẫn còn cơ hội để cứu cả mùa giải thất bại trong trận play-off. Kết quả cuối cùng, Đồng Tháp là đội bản lĩnh hơn khi giành chiến thắng 2-1, qua đó tiếp tục ở lại giải hạng Nhất mùa giải 2018.

Trở lại với trận đấu, quyết tâm ở lại giải hạng Nhất, HLV Trần Công Minh thúc giục các học tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc, hàng loạt cơ hội được đội chủ sân Cao Lãnh tạo ra nhưng Bình Thuận đã kiên cường cố thủ. Hiệp 1 kết thúc mà không có bàn thắng nào được ghi.

Sang hiệp 2, Bạch Đăng Khoa mở tỷ số cho Đồng Tháp trong sự hò reo của các CĐV đội bóng áo vàng. Tuy nhiên, ở phút 56, dù bị ép sân, Bình Thuận bất ngờ có bàn thắng san bằng tỷ sốdo công của Nguyễn Ngọc Phước. Có bàn thắng quý giá, đội bóng này tiếp tục đưa trận đấu về thế giằng co như hiệp 1 khiến HLV Trần Công Minh sốt ruột.

Những tưởng trận đấu kết thúc với tỷ số hòa thì ở phút 90+3, Đồng Tháp vươn lên dẫn 2-1 từ cú đá phạt ngay vạch 16m50 của Ngọc Phước.

Chiến thắng quý giá nhưng xứng đáng giúp đội bóng vùng Tây Nam Bộ tiếp tục ở lại giải hạng Nhất mùa tới. Còn với Bình Thuận, thăng hạng hay không, đó vẫn đang là dấu hỏi khi đội bóng này không chỉ yếu về lực lượng mà chuyện kinh phí để đá hạng Nhất (có tối thiểu 10 tỷ đồng) cũng là bài toán nan giải.