Bóng đá Đông Nam Á

Vượt qua vòng loại U23 châu Á, U22 Malaysia nhận tiền thưởng gấp “20 lần” U22 Việt Nam

Tin cực vui cho các cầu thủ và ban lãnh đạo của U22 Malaysia trước thềm SEA Games khi mới đây nhất, Liên đoàn bóng đá Malaysia quyết định thưởng đậm cho các cầu thủ trẻ nước này sau chiến tích giành vé tham dự vòng chung kết U23 châu Á tại Trung Quốc vào năm sau. 

Thông báo mới nhất cho biết Hoàng đế Malaysia ông Johor Sultan Ibrahim đã quyết định thưởng cho U22 Malaysia số tiền 4 triệu Ringgit (tương đương 21 tỷ VNĐ) sau chiến tích vượt qua vòng loại U23 châu Á 2018 vừa qua. Phát biểu trước giới truyền thông, Tổng thư ký của LĐBĐ Malaysia (FAM) ông Datuk Hamidin đã tỏ ra rất vui mừng trước phần thưởng từ hoàng gia Malaysia.

“Tôi xin thay mặt các cầu thủ và ban lãnh đạo U22 Malaysia gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến hoàng gia Malaysia vì số tiền thưởng trên. Đây sẽ là đóng góp không hề nhỏ trong công cuộc phát triển bóng đá Malaysia”, ông Datuk Hamidin chia sẻ.

Đoàn quân của HLV Ong Kim Swee đã thi đấu rất thành công tại vòng loại U23 châu Á vừa qua trên đất Thái Lan. Nằm ở bảng H cùng các đối thủ chủ nhà U22 Thái Lan, U22 Indonesia và U22 Mông Cổ, U22 Malaysia vẫn xuất sắc vượt qua vòng loại với tư cách đội bóng dẫn đầu bảng H.

Trước đó Tổng thư ký Datuk Hamidin cũng đã tuyên bố FAM sẽ thưởng cho mỗi cầu thủ số tiền 6.000 Ringgit nếu U22 Malaysia vượt qua vòng loại U23 châu Á 2018.