Các giải đấu khác

Schweinsteiger: “10 năm nữa MLS có thể đạt đến trình độ của giải Anh và Đức”

Tiền vệ của CLB Chicago Fire (hiện đang thi đấu ở Major League Soccer tại Mỹ) Bastian Schweinsteiger nhận định rằng 10 năm nữa giải MLS có thể sẽ hay không kém giải Premier League ở Anh hay Bundesliga ở Đức.

Bastian Schweinsteiger đã từng thi đấu tại Bayern Munich (Đức) và Manchester United (Anh) trước khi chuyển sang Chicago Fire của Mỹ hồi đầu năm nay. Tiền vệ người Đức này cũng đã được chọn làm đội trưởng của MLS All Stars đối đầu với Real Madrid rạng sáng nay.

Trong cuộc họp báo trước trận đối đầu với Real Madrid, Schweinsteiger không ngần ngại cho rằng giải MLS có thể đạt tới đẳng cấp của Bundesliga và Premier League trong 10 năm tới.

“Tất nhiên, tuổi đời giải đấu (MLS) vẫn còn trẻ. Họ không có bề dày lịch sử như các giải châu Âu, nhưng họ nên đặt mục tiêu lớn, như là đạt tới đẳng cấp của những giải đấu lớn như ở Anh và Đức trong 10 năm tới chẳng hạn. Sẽ rất tuyệt vời nếu họ làm được.”

Trong quá khứ, có không ít những cầu thủ Mỹ xuất ngoại thi đấu như Landon Donovan (Everton), Jermaine Jones (Schalke 04), Michael Bradley (AS Roma),.. hay hiện tại là Christian Pulisic (Borussia Dortmund). Nhưng Schweinsteiger cho biết anh muốn thấy thêm nhiều tuyển thủ QG Mỹ tới châu Âu chơi bóng.

“Tôi rất mong mọi người sẽ cùng nhau nâng cao trình độ của MLS và những cầu thủ Mỹ như Pulisic nên sang châu Âu nhiều hơn. Đó là mục tiêu mà Mỹ cần phải đặt ra. Tôi chỉ có thể giúp đỡ trong khả năng của mình thôi.”